Charlie Hebdo tiếp tục bày bán trong một sạp báo tại ga Lyon Part Dieu (Pháp). Ảnh: Đoàn Minh Hằng

Cần tuyển anh hùng

TP - Dễ cả tháng nay tôi không lên thành phố. Tháng lạnh nhất của mùa đông châu Âu làm dịch cúm trường học lan tràn, đến thời sự cũng không được ngó vì bọn trẻ giành tivi xem hoạt hình. Thế là ngẩn ra khi mấy người bạn bên Pháp tự xưng “Tôi là Charlie”.
Bỉ nâng mức cảnh báo khủng bố trên toàn quốc lên mức 2 sau một cuộc đột kích tiêu diệt 2 nghi phạm khủng bố hôm 15/1.

[ĐỒ HỌA] Châu Âu và cuộc chiến chống khủng bố

TPO - Cảnh báo khủng bố ở châu Âu đang được nâng lên mức cao nhất kể từ sau các vụ xả súng, bắt cóc con tin chấn động nước Pháp tuần trước. Cùng nhìn lại các cuộc truy quét khủng bố tại một số quốc gia Châu Âu cũng như thống kê số lượng phần tử hồi giáo châu Âu qua đồ họa dưới đây.
Charlie Hebdo đã trở thành biểu tượng của tự do ngôn luận sau các cuộc tấn công đẫm máu ở Paris. Ảnh: Mirror

Báo Pháp tiếp tục đăng biếm họa nhà tiên tri

TP - Bất chấp nguy hiểm sau khi bị tấn công khủng bố, tuần báo châm biếm Pháp Charlie Hebdo đăng bức tranh vẽ nhà tiên tri Mohammed của đạo Hồi đang khóc trên trang nhất của số ra hôm nay. Trong khi đó, al-Qaeda lại cảnh cáo Pháp; nỗi lo an ninh lan sang Mỹ. 
Trường đào tạo khủng bố của al-Qaeda

Trường đào tạo khủng bố của al-Qaeda

TP - Báo Pháp Liberation đưa tin, nhiều chiến binh của al-Qaeda đã và đang được huấn luyện tại Yemen; Said Kouachi, một trong hai thủ phạm vụ tấn công đẫm máu tại tòa báo Charlie Hebdo, từng được một nhóm khủng bố al-Qaeda ở Yemen đào tạo.