Khủng bố kép tại Pháp: Nhiều sơ hở trong hệ thống an ninh

Khủng bố kép tại Pháp: Nhiều sơ hở trong hệ thống an ninh
Nước Pháp đang trải qua những giờ phút khó khăn nhất về an ninh trong vòng 50 năm qua. Vậy báo chí thế giới đã nhìn nhận sự việc này như thế nào?

Hai vụ tấn công khủng bố và bắt cóc con tin xảy ra dồn dập tại Pháp, làm 17 người chết. Ba hung thủ đã bị tiêu diệt tại chỗ, trong đó có một nữ hung thủ đã trốn thoát.

Báo chí Pháp đã có những bài viết đặt câu hỏi về khả năng phòng vệ của nước Pháp trước nguy cơ khủng bố, khi vụ khủng bố kép đã làm bộc lộ rất nhiều sơ hở trong hệ thống an ninh của nước này.

Các bài viết còn chỉ ra rằng, những năm gần đây để ngăn ngừa nguy cơ khủng bố, Pháp đã đầu tư nhiều hơn cho việc đảm bảo an ninh bên ngoài nước Pháp, thay vì củng cố an ninh ngay trên lãnh thổ của mình.

An ninh lỏng lẻo, yếu kém, trong khi nước Pháp phải đối mặt với những kẻ khủng bố cực đoan ngày càng được huấn luyện bài bản, ra tay tàn độc, thường hành động đơn lẻ, cơ động - những kẻ được gọi là “những con sói đơn độc”.

Theo Theo VTV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pháo hoa Ngày Chiến thắng rực rỡ trên bầu trời Moscow

Pháo hoa Ngày Chiến thắng rực rỡ trên bầu trời Moscow

TPO - Nga đã tổ chức nhiều sự kiện lớn trên hầu khắp các thành phố vào ngày 9/5 để kỷ niệm 76 năm chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã và các đồng minh trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945 . Pháo hoa rực rỡ đã thắp sáng bầu trời đêm Moscow đánh dấu một ngày lễ kỷ niệm hoành tráng và thành công tốt đẹp.
Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.