Khủng bố kép tại Pháp: Nhiều sơ hở trong hệ thống an ninh

Khủng bố kép tại Pháp: Nhiều sơ hở trong hệ thống an ninh
Nước Pháp đang trải qua những giờ phút khó khăn nhất về an ninh trong vòng 50 năm qua. Vậy báo chí thế giới đã nhìn nhận sự việc này như thế nào?

Hai vụ tấn công khủng bố và bắt cóc con tin xảy ra dồn dập tại Pháp, làm 17 người chết. Ba hung thủ đã bị tiêu diệt tại chỗ, trong đó có một nữ hung thủ đã trốn thoát.

Báo chí Pháp đã có những bài viết đặt câu hỏi về khả năng phòng vệ của nước Pháp trước nguy cơ khủng bố, khi vụ khủng bố kép đã làm bộc lộ rất nhiều sơ hở trong hệ thống an ninh của nước này.

Các bài viết còn chỉ ra rằng, những năm gần đây để ngăn ngừa nguy cơ khủng bố, Pháp đã đầu tư nhiều hơn cho việc đảm bảo an ninh bên ngoài nước Pháp, thay vì củng cố an ninh ngay trên lãnh thổ của mình.

An ninh lỏng lẻo, yếu kém, trong khi nước Pháp phải đối mặt với những kẻ khủng bố cực đoan ngày càng được huấn luyện bài bản, ra tay tàn độc, thường hành động đơn lẻ, cơ động - những kẻ được gọi là “những con sói đơn độc”.

Theo Theo VTV
MỚI - NÓNG
Ông Lâm cùng gốc gỗ lim trên trăm tuổi ở giữa đại ngàn
'Gàn già' với rừng lim xanh trăm tuổi
TP - Có lần ông bị lâm tặc dọa giết. Gia cảnh khó khăn, ăn không đủ no, có người bảo ông chặt ít gốc gỗ đi bán, song ông vẫn quyết giữ khư khư cánh rừng lim xanh để bây giờ, sau hơn 30 năm, rừng cây cổ sừng sững như linh vật làng.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.