Khủng bố kép tại Pháp: Nhiều sơ hở trong hệ thống an ninh

Khủng bố kép tại Pháp: Nhiều sơ hở trong hệ thống an ninh
Nước Pháp đang trải qua những giờ phút khó khăn nhất về an ninh trong vòng 50 năm qua. Vậy báo chí thế giới đã nhìn nhận sự việc này như thế nào?

Hai vụ tấn công khủng bố và bắt cóc con tin xảy ra dồn dập tại Pháp, làm 17 người chết. Ba hung thủ đã bị tiêu diệt tại chỗ, trong đó có một nữ hung thủ đã trốn thoát.

Báo chí Pháp đã có những bài viết đặt câu hỏi về khả năng phòng vệ của nước Pháp trước nguy cơ khủng bố, khi vụ khủng bố kép đã làm bộc lộ rất nhiều sơ hở trong hệ thống an ninh của nước này.

Các bài viết còn chỉ ra rằng, những năm gần đây để ngăn ngừa nguy cơ khủng bố, Pháp đã đầu tư nhiều hơn cho việc đảm bảo an ninh bên ngoài nước Pháp, thay vì củng cố an ninh ngay trên lãnh thổ của mình.

An ninh lỏng lẻo, yếu kém, trong khi nước Pháp phải đối mặt với những kẻ khủng bố cực đoan ngày càng được huấn luyện bài bản, ra tay tàn độc, thường hành động đơn lẻ, cơ động - những kẻ được gọi là “những con sói đơn độc”.

Theo Theo VTV
MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát mang roi bao vây một người đi xe máy trong “khu vực đỏ” về dịch COVID ở quận Meanchey của thủ đô Phnom Penh.

Lào phong tỏa thủ đô, Campuchia thêm 300 ca COVID-19

TPO - Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã ra thông báo đóng cửa các trường học sau khi dịch COVID-19 ở Thủ đô Vientiane bùng phát. Trong khi đó ở nước láng giềng Campuchia, khoảng 300 trường hợp dương tính mới đã được phát hiện, tính đến cuối ngày 21/4.