Bỉ tiêu diệt hai đối tượng âm mưu khủng bố quy mô lớn

Hiện trường vụ đột kích
Hiện trường vụ đột kích
TPO - Ngày 15/1, cảnh sát Bỉ tiến hành hàng loạt cuộc đột kích tiêu diệt 2 nghi phạm và bắt giữ một đối tượng khác bị cáo buộc có âm mưu tiến hành các vụ khủng bố quy mô lớn.

Theo AP, cuộc đột kích của cảnh sát nhằm vào một tiệm bánh mì cũ ở thành phố Verviers, phía đông Bỉ.

Cảnh sát và các nghi phạm đã có màn đấu súng dữ dội: 2 nghi phạm bị tiêu diệt, 1 tên khác bị bắt giữ với cáo buộc âm mưu tiến hành các vụ khủng bố quy mô lớn.

"Ngay khi phát hiện lực lượng chống khủng bố xuất hiện nơi đây, các nghi phạm đã nổ súng", thẩm phán liên bang Eric Van der Sypt nói.

Không có cảnh sát hoặc người dân nào bị thương trong vụ đấu súng ở Verviers, thành phố công nghiệp cũ nằm gần biên giới Đức với dân số 56.000 người và cách thủ đô Brussels 125km về phía đông nam. 

Ngay sau cuộc nổ súng đó, cảnh sát Bỉ tiếp tục truy lùng khắp thành phố Verviers và các vùng khác ở Bỉ, nhằm tìm kiếm những manh mối để phục vụ cho cuộc điều tra, vốn bắt đầu trước khi các cuộc tấn công khủng bố ở Paris diễn ra hồi tuần trước khiến 17 người thiệt mạng.

Trước đó, chính quyền Bỉ cho biết, họ đang tìm kiếm mối liên hệ giữa nghi phạm mà họ bắt giữ ở thành phố Charleroi vì cáo buộc mua bán vũ khí trái phép và Amedy Coulibaly, kẻ đã sát hại 4 người trong vụ bắt cóc con tin ở một siêu thị tại Paris hồi tuần trước.

Theo AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm