Có 56 kết quả :

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (giữa) đến dự phiên toà ngày 1/3. (Ảnh: Reuters)

Cựu tổng thống Pháp Sarkozy bị kết án 3 năm tù

TPO - Ngày 1/3, một toà án Pháp kết án cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy 3 năm tù vì tội cố tìm cách hối lộ thẩm phán và gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra. Đây là cú ngã lớn của người đàn ông từng dẫn dắt nước Pháp và có ảnh hưởng lớn trên vũ đài chính trị thế giới trong suốt 5 năm.
Ông Nicolas Sarkozy (trái) và ông Muammar Gaddafi tại Paris năm 2007. Ảnh: Independent.

Cựu tổng thống Pháp bị nghi 'đâm lưng' bạn vì vàng

TP - Hôm qua, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy trải qua ngày thẩm vấn thứ hai về cáo buộc ông đã nhận 60 triệu USD từ cố Tổng  thống Libya Muammar Gaddafi trong chiến dịch vận động tranh cử năm 2007. Vụ điều tra này liên quan chuyện ông Sarkozy từng rất thân thiết với ông Gaddafi nhưng sau đó sốt sắng điều máy bay đến ném bom Libya.
18 tân Bộ trưởng Pháp có gì đặc biệt?

18 tân Bộ trưởng Pháp có gì đặc biệt?

TPO - Trong số 18 Bộ trưởng vừa được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron lựa chọn, có tổng cộng 9 người là phụ nữ, 3 người dưới 50 tuổi, có những người thuộc đảng cánh tả, đảng cánh hữu, có những người mang quan điểm trung dung và cả một số người không phải chính trị gia. 
Tin đồn & hệ lụy

Tin đồn & hệ lụy

TP - Dân gian có chuyện thế này: Có một bà đi chợ, khi ngang qua chỗ bán vịt không may trượt chân ngã. Bà đứng dậy và miệng dính mấy sợi lông. Các bà hàng xén bên cạnh kháo nhau, bà này có bệnh ghiền tiết canh nên hễ cứ thấy vịt là ăn tươi nuốt sống.
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy

Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy trở lại chính trường

TPO - Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy ngày 29/11 đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào vị trí lãnh đạo đảng trung hữu đối lập Liên minh vì Phong trào nhân dân (UMP), đánh dấu sự quay trở lại với chính trường và bắt đầu cho cuộc đua trở lại dinh tổng thống năm 2017.