Có 36 kết quả :

Dạy tiếng Anh và tuyên truyền kiến thức pháp luật là một trong những hoạt động tình nguyện của sinh viên ĐH Luật Hà Nội

Đưa tiếng Anh ra đảo

TP - Trong những ngày dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sinh viên tình nguyện ĐH Luật Hà Nội đã mang tiếng Anh và kiến thức pháp luật vươn khơi ra đảo đến với các em nhỏ qua dạy học trực tuyến.
Cô giáo Hà Ánh Phượng kết nối học sinh dân tộc thiểu số với thế giới. ẢNH: NVCC

Cô giáo Mường vươn ra thế giới

TP - Từ trường làng, cô giáo dân tộc Mường xây dựng lớp học xuyên biên giới, kết nối hàng triệu học sinh, giáo viên thế giới lại với nhau. Trở thành người Việt đầu tiên lọt Top 10 giáo viên xuất sắc toàn cầu năm 2020, cô được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020 ở lĩnh vực Hoạt động xã hội.
Sự kết hợp và lồng ghép âm nhạc trong giảng dạy là “đặc sản” của thầy giáo Nguyễn Thái Dương. Ảnh: NVCC

Người truyền cảm hứng học tiếng Anh bằng âm nhạc

TP - Với mong muốn giúp các bạn trẻ xua tan “nỗi sợ” và tiến bộ hơn trong quá trình học tiếng Anh, thầy giáo trẻ ở Sài Gòn đã sáng tạo và kiên trì thực hiện phương pháp truyền dạy bộ môn ngoại ngữ này thông qua những bài hát nổi tiếng được chính anh “chế” lời. 
Giáo viên hướng dẫn cho bà Bảy Muôn

Lớp học đặc biệt giữa sông Hậu

TP - Hơn tuần nay, gần 30 học viên ở cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) người bơi xuồng, chạy ghe ra bè cá của ông Bảy Bon giữa sông Hậu (cuối nguồn sông Mekong).... để học tiếng Anh.
Nâng cao chất lượng tiếng Anh, cần lộ trình cụ thể

Nâng cao chất lượng tiếng Anh, cần lộ trình cụ thể

TP - Nói về chất lượng dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam ở bậc phổ thông, người trong ngành và người ngoài ngành đều thừa nhận chưa đạt yêu cầu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để nâng được chất lượng tiếng  Anh cho học sinh Việt Nam cần có lộ trình, không thể “đốt cháy giai đoạn” vì  nguồn lực có hạn.
Giờ học ngoại ngữ của học sinh THPT Trần Phú, Hà Nội Ảnh: Hồng Vĩnh

Mất rất nhiều thời gian, tiền bạc sao vẫn 'tịt' tiếng Anh

TP - Trò chuyện với Tiền Phong, bà Ngô Thị Minh (ảnh), Phó chủ nhiệm Ủy ban  Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng, 80% học sinh thi THPT quốc gia môn Ngoại ngữ đạt điểm dưới trung bình chính là phản ánh thực trạng dạy học ngoại ngữ trong nhà trường chưa hiệu quả. 
Một giờ học tiếng Anh của học sinh tiểu học

Cần có môi trường tiếng Anh cho học sinh

TP - Theo các chuyên gia, với cách dạy học nặng ngữ pháp, truyền thụ một chiều, không có môi trường để học sinh thực hành thì chương trình dạy học ngoại ngữ sẽ còn thất bại lâu dài. Điều quan trọng là phải tạo môi trường cho học sinh được sử dụng Anh ngữ hàng ngày và duy trì nó.
Năm học 2017-2018, tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn về năng lực ngoại ngữ chỉ có 69%

Thất bại tiếng Anh trong trường phổ thông: Chỉ 69% giáo viên đạt chuẩn

TP - Thời lượng dạy và học môn ngoại ngữ trong trường học ít, giáo viên thiếu lại chưa đạt chuẩn. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, hiện mới chỉ có 69% giáo viên đạt chuẩn. Vì thế, muốn thúc đẩy chất lượng dạy và học bộ môn này, không chỉ các gia đình mà trường học cũng đang loay hoay với nhiều giải pháp nhưng chưa đem lại hiệu quả như mong muốn.
Các học trò của cô giáo Oanh hào hứng nói chuyện bằng tiếng Anh với du khách nước ngoài.

Cô giáo làng và chuyện đưa trò quê hội nhập

TP - Cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hải Oanh ở miệt quê nghèo Hải Chánh, Hải Lăng (Quảng Trị) tâm niệm việc dạy học chẳng nên dừng lại ở sách vở lẫn giáo án thông thường mà luôn biết cách tìm tòi sáng tạo giúp học sinh vươn xa hơn, nhất là trong giai đoạn nước nhà đang hội nhập quốc tế một cách mạnh mẽ. Mạch nghĩ ấy đã giúp Hải Oanh mạnh dạn xây dựng nên dự án Amazing English Tour, làm cầu nối đưa hàng trăm học trò ở quê ra phố học tiếng Anh nhằm phục vụ mục đích dạy và học ấn tượng này.
Thả nổi tiếng Anh mầm non

Thả nổi tiếng Anh mầm non

Nhu cầu cho con học tiếng Anh ngay từ lứa tuổi mẫu giáo ngày càng tăng khiến thời gian gần đây dạy tiếng Anh trở thành dịch vụ “trăm hoa đua nở”, khó kiểm soát về chất lượng và hiệu quả ở các trường mầm non.
Chấn chỉnh dùng tài liệu thay sách giáo khoa

Chấn chỉnh dùng tài liệu thay sách giáo khoa

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT ban hành văn bản yêu cầu các địa phương tổ chức rà soát tình hình sử dụng sách giáo khoa (SGK) và các tài liệu thay SGK trong dạy học tiếng Anh ở các trường tiểu học trên địa bàn để chấn chỉnh các sai phạm, hướng dẫn các trường thực hiện đúng các quy định hiện hành.
Dạy tiếng Anh Cambridge, ai hưởng lợi ?

Dạy tiếng Anh Cambridge, ai hưởng lợi ?

Có lẽ chưa một chương trình tiếng Anh nào triển khai trong trường phổ thông tại TP.HCM lại nhận nhiều ý kiến như chương trình Cambridge. Sự không rõ ràng, độc quyền trong khi vận hành khiến dư luận đặt vấn đề chương trình này có thật sự vì quyền lợi của học sinh?