Có 129 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Rau cải và đậu nành là 'sát thủ' với người mắc bệnh tuyến giáp?

TPO - Ngoài các thông tin về tình trạng bệnh, nhiều người bệnh còn rất quan tâm đến chế độ ăn khi mắc bệnh tuyến giáp lành tính. Bệnh nhân thường truyền nhau về việc phải kiêng các loại rau họ cải và đậu phụ nếu bị mắc bệnh tuyến giáp. Vậy điều này là đúng hay sai, có cần kiêng tuyệt đối hai loại rau kể trên không?
Đậu nành - 'Siêu thực phẩm' dành cho sức khỏe

Đậu nành - 'Siêu thực phẩm' dành cho sức khỏe

TPO - Hiện nay có nhiều tranh cãi xoay quanh những lợi ích của đậu nành đối với sức khỏe. Đối với một số người, đậu nành có thể là một siêu thực phẩm có lợi, trong khi đối với những người khác đậu nành ảnh hưởng xấu đến lượng hormone trong cơ thể. Đậu nành được chế biến chủ yếu theo hai cách - đậu nành nguyên chất và đậu nành khối (soya chunks).
Dùng túi nilong chứa thực phẩm nóng sẽ có hại cho cơ thể. Ảnh minh hoạ: Internet

Trẻ vô sinh, “đổi giới tính” vì thói quen hàng ngày này

TPO - Dùng túi ni lông hoặc hộp xốp để đựng thực phẩm nóng như sữa đậu nóng, nước ngô, nước canh, cơm… ở 78-80oC hoặc màng bọc nilong bị nóng chảy sau khi làm nóng thức trong lò vi sóng sẽ dễ dàng thôi nhiễm chất DOP (dioctin phatalat) vào thức ăn. Nếu bị nhiễm chất này lâu dài, các bé trai có thể bị nữ tính hóa, vô sinh nam, còn trẻ em nữ có nguy cơ dậy thì quá sớm.
9 thực phẩm bảo vệ tuyến tiền liệt hiệu quả

9 thực phẩm bảo vệ tuyến tiền liệt hiệu quả

TPO - Tuyến tiền liệt thường được coi là cơ quan trọng yếu của người đàn ông. Các bệnh thường gặp ở tuyến tiền liệt là viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt.Có rất nhiều loại thực phẩm giúp bảo vệ tuyến tiền liệt của nam giới.
Đậu nành không lành như bạn tưởng

Đậu nành không lành như bạn tưởng

TPO - Trong nhiều thập kỷ, đậu nành và các sản phẩm từ đậu tương được ca ngợi như một thực phẩm hoàn hảo cho sức khỏe đặc biệt là với phụ nữ. Sữa đậu nành, đậu phụ, miso đậu tương…là những món ăn từng được chỉ định cho sắc đẹp trẻ trung của phụ nữ và những bệnh nhân tim mạch.
Cà phê sau khi thu hoạch thường được phối trộn với ngũ cốc hoặc phụ gia thực phẩm.

Phối trộn cà phê bằng đậu nành có nhiều lợi ích hơn?

TP - Khi cà phê nguyên chất không phù hợp với khẩu vị thì người tiêu dùng nên lựa chọn cà phê phối trộn đậu nành thay vì chọn những sản phẩm sử dụng nhiều phụ gia hoặc hương liệu. Bởi lẽ, cà phê đậu nành không chỉ cho hương vị thơm ngon hơn mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Ảnh minh hoạ: Internet

Thực phẩm giúp bạn “tránh xa” ung thư vú

Theo các chuyên gia y tế Mỹ, có đến 39% phụ nữ ở độ tuổi 40 có “mầm” ung thư vú nhưng quá nhỏ để có thể phát hiện ra. Vì vậy việc phòng ngừa bệnh rất quan trọng, trong đó chế độ ăn uống lành mạnh. Những thực phẩm lành mạnh không chỉ giúp bạn tránh ung thư mà còn làm chậm sự tăng trưởng của khối u đến mức an toàn.