Những thực phẩm khiến quý ông "ẻo lả"

Ảnh minh hoạ" Internet
Ảnh minh hoạ" Internet
Có một số loại thực phẩm nếu đàn ông ăn nhiều sẽ làm giảm nồng độ testosterone và tăng cường estrogen trong cơ thể, có nghĩa là độ nam tính sẽ giảm đi nhưng lại tăng phần nữ tính cho cánh mày râu này.

1. Thịt và pho mát đóng gói trong giấy nhựa nhiệt dẻo PVC

Thực phẩm này có thể bị tan vào thức ăn béo và gây ra những thay đổi nội tiết tố. Nếu nam giới ăn nhiều thực phẩm này có thể khiến nội tiết tố thay đổi, ngực có thể to hơn bình thường.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Cá rô phi, cá hồi nuôi

Theo các nhà nghiên cứu, 9 trên 10 loại thuốc trừ sâu được sử dụng có thể gây ra rối loạn nội tiết tố ở nam giới, mà thực phẩm có chứa nhiều thuốc trừ sâu bao gồm: cá rô phi, cá chình và cá hồi nuôi.

3. Chai nước

Theo nghiên cứu của Mỹ, nồng độ BPA (một chất tương tự như hormone estrogen) trong cơ thể người sẽ tăng khoảng 70% nếu uống 7 chai nước đóng chai trong một tuần.

4. Hút cần sa

Theo Viện Y tế quốc gia (Mỹ), hút cần sa có thể khiến mô vú của nam giới tăng lên và gây ức chế nồng độ testosterone lên đến 24 tiếng đồng hồ.

5. Củ cải đường

Tuy ngon và bổ dưỡng, nhưng củ cải đường có chứa các hợp chất hỗ trợ nồng độ estrogen trong cơ thể. Vì vậy, nếu đàn ông ăn nhiều loại thực phẩm này sẽ khiến estrogen trong cơ thể càng tăng lên.

6. Thức ăn đóng hộp

Chất BPA có nhiều trong các thực phẩm như: súp gà, sữa bột trẻ em, đậu và cá ngừ đóng hộp. Nếu nam giới ăn nhiều những loại thực phẩm này sẽ khiến nồng độ estrogen cao hơn bình thường.

7. Đậu nành

Đậu nành có chứa estrogen thực vật hay còn gọi là phytoestrogen, nếu ăn nhiều sẽ khiến ngực to ra.

8. Cam thảo

Trong cam thảo có chứa axit glycyrrhizic, hợp chất này sẽ ngăn chặn cơ thể sản xuất ra testosterone, làm giảm mức độ testosterone của nam giới.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

TPO - Trong ngày 25/9, Việt Nam ghi nhận 180 ca tử vong tại 11 tỉnh, thành. Như vậy trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua: 220 ca/ngày. Số tử vong trong tuần giảm 12,1% so với tuần trước đó; riêng TPHCM giảm 10,5%, Bình Dương giảm 12,6%, Đồng Nai giảm 15,4%, Long An giảm 15,8%.
Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới

Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới

TPO - Theo kế hoạch từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 trong tình hình mới, Đồng Nai đã có 6 địa phương đạt tiêu chí bình thường mới. Tuy nhiên, các địa phương tập trung hoạt động sản xuất công nghiệp như TP Biên Hòa và các huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành, Vĩnh Cửu vẫn là địa phương có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19.