Đậu nành là "sát thủ" khiến quý ông bất lực?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Nhiều người truyền tai nhau rằng nam giới không nên ăn đậu nành và những sản phẩm chế biến từ đậu nành. Tuy nhiên quan điểm này chưa hoàn toàn chính xác.

Theo Thehealthsite, thật ra, nam giới vẫn có thể dùng đậu nành với số lượng vừa đủ, tức là khoảng từ 1-2 lần mỗi tuần.

Mặc dù, đậu nành có chứa estrogen thực vật, nhưng trong cơ thể của phái mạnh luôn có một lượng estrogen tự nhiên. Vì vậy, việc ăn đậu nành với số lượng hạn chế không ảnh hưởng gì nhiều đến cơ thể của cánh mày râu.

Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều thì không chỉ đậu nành mà bất kỳ loại thức ăn nào cũng đều không tốt cho sức khỏe.

Một số ít các kết quả nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ nhiều đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành như đậu hũ hay sữa đậu nành mỗi ngày có thể gây ra những tác dụng phụ không có lợi cho sức khỏe của nam giới.

Chúng có thể gây hại cho sức khỏe tình dục của nam giới như làm thay đổi mức testosterone (hormone sinh dục nam), suy giảm ham muốn, suy giảm số lượng “con giống” và khả năng sinh sản.

Nếu vẫn chưa yên tâm, bạn có thể thay thế đậu nành trong khẩu phần bằng sữa, phó mát, đậu Hà Lan, nấm rơm, các loại quả hạch, trứng, thịt gia cầm và thịt nạc.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

TPO - Trong ngày 25/9, Việt Nam ghi nhận 180 ca tử vong tại 11 tỉnh, thành. Như vậy trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua: 220 ca/ngày. Số tử vong trong tuần giảm 12,1% so với tuần trước đó; riêng TPHCM giảm 10,5%, Bình Dương giảm 12,6%, Đồng Nai giảm 15,4%, Long An giảm 15,8%.
Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới

Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới

TPO - Theo kế hoạch từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 trong tình hình mới, Đồng Nai đã có 6 địa phương đạt tiêu chí bình thường mới. Tuy nhiên, các địa phương tập trung hoạt động sản xuất công nghiệp như TP Biên Hòa và các huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành, Vĩnh Cửu vẫn là địa phương có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19.