Đầu bếp Anh lo ngại tiêu chuẩn thực phẩm Mỹ

Đầu bếp Anh lo ngại tiêu chuẩn thực phẩm Mỹ
TP - Ông Jamie Oliver, đầu bếp Anh nổi tiếng trên truyền hình, đang phản đối việc Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đàm phán, tiến tới ký Hiệp định đối tác đầu tư và thương mại xuyên Đại Tây Dương (TTIP). 

Ông Oliver cho rằng, TTIP có thể sẽ cho phép thực phẩm chứa một số hóa chất, phụ gia EU đang cấm, nhưng Mỹ lại cho phép, như hormone tăng trưởng dành cho lợn, thức ăn cho gà chứa thạch tín… Đầu bếp Oliver đang lên kế hoạch cho một chiến dịch ngăn chặn việc hạ tiêu chuẩn thực phẩm Anh để cho phép nhập khẩu đồ ăn Mỹ có chứa hormone, dư lượng thuốc trừ sâu… Ông nói đã cố gắng vận động cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton về vấn đề này. 

“TTIP ẩn chứa nguy cơ gây ảnh hưởng rất tiêu cực đối với vấn đề y tế công của Anh, các công ty Anh và nông dân Anh”, ông nhận định.

Các chất mà EU cấm, nhưng Mỹ cho phép sử dụng trong thực phẩm gồm có hormone tăng trưởng ractopamine dành cho lợn và hormone sữa BST. Nhiều người lo ngại TTIP có thể mở cửa thị trường EU cho thịt gà Mỹ chứa thạch tín, gia cầm được làm lông, tẩy sạch bằng hóa chất, rau quả còn dư lượng chất trừ sâu…

Theo Theo The Times, Daily Mail
MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1

Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng

TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.