Có 18 kết quả :

Lộ nhiều bất cập sau vụ bỏ cọc đấu giá đất ở Thủ Thiêm (TPHCM)

Đấu giá đất: Định giá phải sát thị trường

TP - GS.TS Hoàng Văn Cường, đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân trò chuyện với phóng viên báo Tiền Phong về các giải pháp khắc phục lỗ hổng trong đấu giá đất, sau vụ bỏ cọc ở Thủ Thiêm vừa qua.
Được lợi gì khi đặt cọc sớm xe điện VinFast VF e34?

Được lợi gì khi đặt cọc sớm xe điện VinFast VF e34?

Khoản đặt cọc thấp chỉ 10 triệu đồng , không phạt nếu h ủy cọc, có thể được ưu tiên xếp chỗ nếu có nhu cầu chuyển cọc “ lên đời ” xe điện cao hơn... là những điểm ưu việt trong chính sách “độc nhất vô nhị” của VinFast khi mở bán ô tô điện VF e34.
Phạm Phi Long tại cơ quan công an, ảnh: công an cung cấp.

Từ Sài Gòn ra Hải Phòng tổ chức đám cưới, 'tranh thủ' lừa người quen gần 20 tỷ đồng

TPO - Long thuê ê kíp từ TP Hồ Chí Minh bay ra Hải Phòng để làm đám cưới với Hoa, sau đó tự nhận mình là người có nhiều mối quan hệ có thể mua được căn hộ chung cư với giá nội bộ. Lợi dụng lòng tin từ gia đình nhà vợ và bạn bè, Phạm Phi Long đã lừa đảo chiếm đoạt của 12 bị hại với tổng số tiền gần 20 tỷ đồng.
Đại lý phải trả gấp đôi tiền cọc nếu không giao ô tô đúng hạn dịp Tết. Ảnh minh hoạ

Đại lý phải trả gấp đôi tiền cọc nếu không giao ô tô đúng hạn dịp Tết

TPO - Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, theo quy định tại Điều 328 Bộ Luật Dân sự năm 2015, trong dịp Tết nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự thì phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.
Ảnh minh hoạ: Internet

Tôi đã yêu phải một kẻ lừa đảo

Chúng tôi học cùng một lớp ở đại học. Trong lòng tôi thầm cảm mến Nam nhưng anh không biết điều này. Anh tuy sinh ra và lớn lên ở nông thôn, bố mẹ làm ruộng nhưng thông minh, học giỏi nhất, nhì lớp, lại có trí tiến thủ nên đám sinh viên Hà Nội chúng tôi rất nể. 
Đương sự có đưa 175 ngàn đô cho Thẩm phán không?

Đương sự có đưa 175 ngàn đô cho Thẩm phán không?

TP - Sáng ngày 7/11/2013, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án TAND tỉnh Kiên Giang - ông Đỗ Minh Hùng đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Lý, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện “tranh chấp hợp đồng đặt cọc”, số tiền 11 tỷ đồng trên đảo Phú Quốc.