Chuyển hồ sơ vụ Alibaba bán dự án 'bánh vẽ' sang cơ quan công an

Sở Xây dựng TP.HCM sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan công an
Sở Xây dựng TP.HCM sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan công an
TPO - Thanh tra Sở Xây dựng TP. HCM sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan công an để xem xét xử lý vụ việc theo quy định.

Ngày 28/11, ông Trần Trọng Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM cho biết, đơn vị này đã có cuộc họp và thống nhất với các sở ban ngành để xử phạt hành chính đối với Cty Alibaba với lỗi vi phạm liên quan đến Luật Nhà ở, Luật kinh doanh BĐS.

Ông Tuấn khẳng định, công ty Alibaba không phải là chủ đầu tư nhưng đã rao bán, đặt cọc là sai quy định. Rất nhiều lần thanh tra Sở Xây dựng TPHCM mời đại diện Cty này lên làm việc nhưng không thấy ai lên làm việc.

Sau khi xử phạt hành chính xong, Thanh tra Sở Xây dựng sẽ chuyển hồ sơ cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (C46) Bộ Công an để xem xét xử lý theo quy định.

Như Tiền Phong đưa tin, trước đó công ty Alibaba tự xưng là chủ đầu tư hàng chục dự án tại các tỉnh: TPHCM, Long An, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu. Điều đáng nói, hầu hết lãnh đạo các tỉnh thành trên khẳng định không giao đất cho công ty Alibaba làm chủ dự án ở địa phương.

Tại TPHCM, công ty Alibaba tự xưng là chủ đầu tư dự án “Khu dân cư Tây Bắc”, hiện đơn vị này đã nhận tiền đặt chỗ gần 500 nền đất, và thu hơn 16,5 tỷ đồng của khách hàng. 

Trước vụ việc trên, ngày 22/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (C46) Bộ Công an vào cuộc, mời đại diện công ty Alibaba lên làm việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ô đất được phân lô tại thôn Dộc Lịch, xã Hướng Đạo

Vĩnh Phúc tạm dừng cấp quyền sử dụng đất để chặn phân lô bán nền

TPO - Để tránh tình trạng bát nháo trong phân lô bán nền, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu đối với trường hợp đã chia tách đất, có xây dựng đường giao thông và có dấu hiệu kinh doanh bất động sản, hiện trạng thửa đất được phân lô chưa hoàn thiện các hệ thống hạ tầng theo quy định thì tạm dừng cấp quyền sử dụng đất.
Cư dân giăng băng rôn tại chung cư Dreamland Bonanza Duy Tân.

Hà Nội thúc giải quyết khu chung cư bị 'kẹt' giữa 2 quận

TPO - Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa có văn bản gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Mỹ Đình 2 về việc đôn đốc giải quyết đơn thư liên quan chung cư Dreamland Bonanza Duy Tân, trước phản ánh chủ đầu tư bán nhà sai địa chỉ ảnh hưởng đến việc cấp sổ đỏ, hộ khẩu, việc học đúng tuyến cho con em.
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc

Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc

TPO - Thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm tại Bắc Giang trở nên "sốt" nóng khi ồ ạt tổ chức các phiên đấu giá đất khắp nơi với giá trúng chênh lệch hàng trăm tỷ đồng so với giá khởi điểm. Thậm chí nhiều khu vực, đất giáp núi cũng hút người mua, nhưng sau đó nhiều phiên lại phải hủy kết quả trúng vì nhà đầu tư liên tục bỏ cọc.