Bộ Công an vào cuộc vụ công ty Alibaba bị tố bán đất 'ảo'

Trụ sở công ty Alibaba tại số 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM
Trụ sở công ty Alibaba tại số 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM
TPO - Hiện một tổ công tác của Bộ Công an đang làm việc với các sở ban ngành tại các tỉnh: TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ các hoạt động của Cty Alibaba rao bán “giữ chỗ” đất nền ở huyện Củ Chi, TPHCM và Long Thành, Đồng Nai.

Trao đổi với Tiền Phòng, một lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (C46) – Bộ Công an cho biết đơn vị này đã tiếp nhận vụ việc, bước đầu sẽ làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (Cty Alibaba).

Hiện một tổ công tác của Bộ Công an đang làm việc với các sở ban ngành tại các tỉnh: TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ các hoạt động của Cty Alibaba rao bán “giữ chỗ” đất nền ở huyện Củ Chi, TPHCM và Long Thành, Đồng Nai. Qua đó, đại diện Cty Alibaba đã cung cấp giấy chứng nhận thành lập công ty với vốn điều lệ 1 tỉ đồng (ngày cấp 5/5/2016) và giấy chứng nhận được Sở KH-ĐT TP HCM điều chỉnh lên 1.600 tỉ đồng (ngày cấp 26/9/2017 cho tổ công tác.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, Cty Alibaba nhận giữ chỗ khoảng 493 khách hàng với hơn 16 tỉ đồng tại dự án Alibaba Tây Bắc huyện Củ Chi.

Như Tiền Phong đưa tin, UBND TP HCM có công văn gửi đến Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) và các sở, ngành liên quan chỉ đạo về việc xử lý các hoạt động sai phạm của Cty Alibaba.

Theo đó, UBND TP giao cho Sở Xây dựng chủ trì cùng với Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý khu đô thị Tây Bắc kiểm tra hoạt động của Cty Alibaba Tây Bắc về dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi và đề xuất cho UBND TP về hướng xử lý.

Ngày 22/11 vừa qua, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã lên kế hoạch kiểm tra toàn bộ hoạt động của Cty Alibaba trên địa bàn 2 tỉnh này.

MỚI - NÓNG
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
TP - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” theo quy định tại điều 337, Bộ luật hình sự, xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn. Bước đầu cơ quan điều tra xác định có 5 đối tượng là công chức, viên chức tại địa phương này có liên quan vụ án.

Có thể bạn quan tâm

Bỏ cọc đất vàng ở Thủ Thiêm: Sớm hoàn thiện pháp luật đối với hoạt động đấu giá đất

Bỏ cọc đất vàng ở Thủ Thiêm: Sớm hoàn thiện pháp luật đối với hoạt động đấu giá đất

TP - Quanh vụ doanh nghiệp bỏ cọc sau khi trúng đấu giá đất cao ngất ngưởng ở Thủ Thiêm (TPHCM), trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Bùi Đức Thụ thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia đưa ra nhiều đề xuất để hoàn thiện pháp luật, ngăn chặn những hệ luỵ có thể xảy ra từ những câu chuyện tương tự.
Đề nghị công an điều tra trốn thuế mua bán BĐS, giá nhà đất tăng phi mã là bất hợp lý

Đề nghị công an điều tra trốn thuế mua bán BĐS, giá nhà đất tăng phi mã là bất hợp lý

TPO - Tân Hoàng Minh xác nhận bỏ cọc đấu giá lô đất chục nghìn tỷ ở Thủ Thiêm; Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công an điều tra việc 'khai gian' giá mua bán nhà đất để trốn thuế; Hiểm họa cháy nổ từ những khu nhà trọ ‘mọc' trên đất quy hoạch ở Hà Nội; Hà Nam đề xuất khu đô thị nghỉ dưỡng 952ha trong quần thể khu du lịch Tam Chúc... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.