Bộ Công an vào cuộc vụ công ty Alibaba bị tố bán đất 'ảo'

Trụ sở công ty Alibaba tại số 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM
Trụ sở công ty Alibaba tại số 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM
TPO - Hiện một tổ công tác của Bộ Công an đang làm việc với các sở ban ngành tại các tỉnh: TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ các hoạt động của Cty Alibaba rao bán “giữ chỗ” đất nền ở huyện Củ Chi, TPHCM và Long Thành, Đồng Nai.

Trao đổi với Tiền Phòng, một lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (C46) – Bộ Công an cho biết đơn vị này đã tiếp nhận vụ việc, bước đầu sẽ làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (Cty Alibaba).

Hiện một tổ công tác của Bộ Công an đang làm việc với các sở ban ngành tại các tỉnh: TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ các hoạt động của Cty Alibaba rao bán “giữ chỗ” đất nền ở huyện Củ Chi, TPHCM và Long Thành, Đồng Nai. Qua đó, đại diện Cty Alibaba đã cung cấp giấy chứng nhận thành lập công ty với vốn điều lệ 1 tỉ đồng (ngày cấp 5/5/2016) và giấy chứng nhận được Sở KH-ĐT TP HCM điều chỉnh lên 1.600 tỉ đồng (ngày cấp 26/9/2017 cho tổ công tác.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, Cty Alibaba nhận giữ chỗ khoảng 493 khách hàng với hơn 16 tỉ đồng tại dự án Alibaba Tây Bắc huyện Củ Chi.

Như Tiền Phong đưa tin, UBND TP HCM có công văn gửi đến Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) và các sở, ngành liên quan chỉ đạo về việc xử lý các hoạt động sai phạm của Cty Alibaba.

Theo đó, UBND TP giao cho Sở Xây dựng chủ trì cùng với Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý khu đô thị Tây Bắc kiểm tra hoạt động của Cty Alibaba Tây Bắc về dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi và đề xuất cho UBND TP về hướng xử lý.

Ngày 22/11 vừa qua, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã lên kế hoạch kiểm tra toàn bộ hoạt động của Cty Alibaba trên địa bàn 2 tỉnh này.

MỚI - NÓNG
Sắp 'ế' trạm thu phí BOT Quốc lộ 26
Sắp 'ế' trạm thu phí BOT Quốc lộ 26
TPO - Trạm thu phí BOT Quốc lộ 26 (QL26) tiếp tục đứng trước nguy cơ ế ẩm khi tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột đi vào hoạt động. Trước đó, dự án còn vấp phải sự phản ứng của người dân về những bất cập trong việc đặt trạm thu phí.