Có 26 kết quả :

Đào 'khủng' đi đâu, về đâu sau vụ Tết sóng gió?

Đào 'khủng' đi đâu, về đâu sau vụ Tết sóng gió?

TPO - Những ngày này, người trồng đào ở Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội đang đón các cây đào trở lại vườn để chăm sóc cho vụ mới. Đây cũng là thời điểm họ chính thức tổng kết vụ đào Tết Giáp Thìn vừa qua và vạch ra chiến lược kinh doanh cho vụ tới. 
Hoàng Long Trảo có nguồn gốc từ cung đình Huế

Thú chơi cúc cổ

TP - Vốn là loài hoa của mùa thu, vì nhiều lý do, những năm gần đây nhiều giống cúc cổ đã mặc nhiên đứng cạnh đào, mai... trở thành một giống hoa phải có vào dịp Tết đối với nhiều tay chơi. Cúc càng cổ giá càng đắt, và cái sự quý của nó chỉ có thể so với đào Thất thốn của miền Bắc hay mai Huỳnh Tỷ của miền Nam.
Cận cảnh đào tiến Vua 'ngủ' phòng điều hòa chờ đón Tết

Cận cảnh đào tiến Vua 'ngủ' phòng điều hòa chờ đón Tết

TPO - Đào Thất thốn (hay còn gọi là đào tiến Vua) là loại đào cổ, quý hiếm được nhiều người chơi sành điệu săn đón mỗi dịp Tết đến Xuân về. Hoa đào Thất Thốn mang một vẻ đẹp đặc biệt, là loại cây "khó tính" nên các nhà vườn phải biết chăm sóc đặc biệt mới có thể giúp cây nở hoa đúng dịp Tết Nguyên đán.
Anh Hồ Việt Hoa bên những gốc đào Nhật Tân trên núi

Kỳ nhân đưa đào Nhật Tân thượng sơn

TP - Hơn 10 năm trước, người dân xã Liên Sơn, Tân Yên, Bắc Giang lấy làm lạ khi thấy người đàn ông nhỏ thó bỏ ra gần tỷ bạc mua lại khu đồi cằn cỗi của một người trong xã để trồng đào. Họ càng ngạc nhiên hơn khi biết anh quê chính gốc Nhật Tân, Hà Nội.
Một số khách hàng đến đặt thuê đào Thất Thốn của nghệ nhân Lê Hàm. Ảnh: Võ Hóa

Người chế ngự đào tiến vua

TP - Chưa đến sáu mươi, nghĩa là còn trẻ so với nghề trồng đào cổ, nhưng nghệ nhân Đào Lê Hàm có gần 20 năm ngự ở “ngôi vua” trong nghề trồng đào Thất Thốn của làng Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội). Với hơn 30 năm làm nghề, không kể hết được bao lần thất bại, cuối cùng nghệ nhân Lê Hàm cũng đã “chế ngự” được loài đào tiến vua nở đúng vào dịp tết.  
Một số khách hàng đến đặt thuê đào Thất Thốn của nghệ nhân Lê Hàm. Ảnh: Võ Hóa

Thị trường hoa, cây cảnh Tết: Đào Nhật Tân đẹp, vẫn lo

TP - Với kỹ năng trồng đào lão luyện, nông dân trồng đào Nhật Tân (Hà Nội) tự tin đào sẽ nở đúng Tết. Có hộ còn đưa đào quý vào phòng điều hòa để điều tiết hoa nở đúng kỳ. Đào đẹp, người trồng đào chỉ lo dịch Covid - 19 làm túi tiền người mua eo hẹp, đào rớt giá... 
Đào thất thốn đặc hữu, chính hiệu của Đà Lạt

Đào thất thốn hơn 50 tuổi, giá trăm triệu ở Đà Lạt

TPO - Không chỉ giống đào thất thốn đặc hữu Đà Lạt mà nhiều loại đào nổi tiếng di thực từ nơi khác đến cũng thích nghi tốt với khí hậu thổ nhưỡng ở miền đất cao nguyên này, trong đó có những cây đào thất thốn hơn 50 tuổi, trị giá cả trăm triệu đồng mỗi cây.
Cận cảnh đào thất thốn Nhật Tân khác xa đào thất thốn Trung Quốc

Đào thất thốn Nhật Tân 'tôi luyện thập kỷ' có gì đặc biệt?

TPO - Sau khi nhìn hình về chậu đào mini đang bán tràn lan tại các chợ Hà Nội, ông Lê Hàm, chủ một vườn đào thất thốn lên tới mấy trăm gốc ở Nhật Tân (Hà Nội) khẳng định đây là đào Trung Quốc "mượn danh" thất thốn để kinh doanh. Với đào thất thốn "thật" cần phải được luyện ít nhất 10 năm, có cây lên đến 50 năm với giá hàng trăm triệu đồng.
[VIDEO] Ngắm đào 'thất thốn' giá chục triệu ở Hà Nội

[VIDEO] Ngắm đào 'thất thốn' giá chục triệu ở Hà Nội

TPO - Những cây đào 'thất thốn' có giá lên tới hàng chục triệu đồng của một chủ vườn đào ở Nhật Tân (Hà Nội) vẫn được nhiều người săn tìm trong dịp Tết sắp tới. Theo các cụ nghệ nhân trồng đào cho biết, đào "thất thốn" là loại đào có cây cao hơn mặt đất 7 tấc (hơn 1m), trồng trong 3 năm mới đơm hoa, 7 năm cây ra hoa kép và mỗi tầng hoa đều có 7 cánh.