Tận mắt đào thất thốn được dựng nhà, lắp điều hòa trước Tết

Đào cổ thất thốn tại Nhật Tân (Hà Nội) đang được đưa vào phòng điều hoà để đảm bảo hoa nở đúng dịp Tết...
Tận mắt đào thất thốn được dựng nhà, lắp điều hòa trước Tết ảnh 1 Vào những ngày cuối năm, nhận thấy thời tiết miền Bắc có nhiều biến đổi thất thường, ông Lê Hàm - chủ vườn đào thất thốn (Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội) đã dựng nhà tôn, lắp điều hòa hai chiều để điều chỉnh, đảm bảo cho hoa đúng dịp Tết Kỷ Hợi 2019.
Tận mắt đào thất thốn được dựng nhà, lắp điều hòa trước Tết ảnh 2 Năm nay, vườn của ông Hàm có khoảng hơn 100 cây đào thất thốn, đến thời điểm hiện tại số lượng khách hàng tới đặt mua để chơi Tết ngày một tăng.
Tận mắt đào thất thốn được dựng nhà, lắp điều hòa trước Tết ảnh 3 Ông Hàm chia sẻ, đào thất thốn là loại đào cổ, hiếm và rất kén người chơi. Về nguồn gốc tên gọi, có người cho rằng thất thốn là 7 thốn, mỗi thốn tương đương với một đốt ngón tay. Khi cây phát triển đến 7 thốn thì lại chia cành một lần. Mỗi thốn cành cây có thể trổ tới 7 bông hoa.
Tận mắt đào thất thốn được dựng nhà, lắp điều hòa trước Tết ảnh 4 Theo ông, khoảng thời gian 15 ngày cuối tháng 12 Âm lịch là thời điểm quan trọng nhất khi người trông đào phải dựa vào sự phát triển cây để có được cách chăm sóc thích hợp.
Tận mắt đào thất thốn được dựng nhà, lắp điều hòa trước Tết ảnh 5 Hiện chủ vườn đào cổ đã dựng được 7 gian nhà kín để giúp đào "ngủ đông", với diện tích khoảng 35m- 40m2/căn.
Tận mắt đào thất thốn được dựng nhà, lắp điều hòa trước Tết ảnh 6 Mỗi căn như vậy có thể chứa được hơn 10 gốc đào thất thốn.
Tận mắt đào thất thốn được dựng nhà, lắp điều hòa trước Tết ảnh 7 Đào thất thốn không dùng kỹ thuật ghép mắt như những loại đào thông thường mà phải trồng từ bé. Để có thể nuôi dưỡng được cây đào hoàn chỉnh, hoa nở đúng dịp Tết, người trồng phải bỏ ra nhiều năm trời chăm sóc với những yêu cầu khắt khe. Vì vậy, một cây đào nhỏ, dáng thế đẹp đã có giá cho thuê lên đến 10 triệu đồng.
Tận mắt đào thất thốn được dựng nhà, lắp điều hòa trước Tết ảnh 8 Điểm dễ nhận thấy từ giống đào này là nụ to, hoa nhiều cánh, màu hoa đậm và có độ bền lâu. “Chơi đào thất thốn sẽ hơi “sốt ruột” những khi hoa đã nở thì nhiều người lại thở phào nhẹ nhõm” – ông Hàm nói.
Tận mắt đào thất thốn được dựng nhà, lắp điều hòa trước Tết ảnh 9 Đặc biệt, hoa đào thất thốn còn có thể bung nở ở giữa gốc, giữa thân cây xu xì giống củi khô.
Tận mắt đào thất thốn được dựng nhà, lắp điều hòa trước Tết ảnh 10 Mỗi gốc đào thất thốn tại đây đều có tuổi đời từ 10 - 30 năm.
Tận mắt đào thất thốn được dựng nhà, lắp điều hòa trước Tết ảnh 11 Trước Tết khoảng hai tuần, người chơi sẽ đến vườn đặt hàng và đánh dấu cây. Đến ngày hẹn, chủ vườn sẽ vận chuyển đào đến nhà và bài trí không gian phù hợp.
Theo Theo Báo Giao thông
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, thành phố khác di chuyển ra khỏi thành phố khi đã kết thúc thời gian điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố và thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển của lực lượng công vụ, y tế, công nhân, lao động hiện đang sinh sống tại các khu vực ven thành phố, rút ngắn thời gian khai báo để di chuyển vào thành phố làm việc.