Nhìn gần gốc đào rừng trăm tuổi, nặng hơn 1 tấn ở Hà Nội

Gốc đào cổ thụ ước tính khoảng 100 năm tuổi, với chiều cao 3 mét, nặng gần 1 tấn, được coi là một trong những gốc đào độc đáo nhất Hà Nội.
Nhìn gần gốc đào rừng trăm tuổi, nặng hơn 1 tấn ở Hà Nội ảnh 1

Còn gần 1 tháng nữa tới Tết nguyên đán 2020, đây là thời điểm nhiều nhà vườn bắt đầu bày bán, giới thiệu nhiều gốc đào độc lạ, giá trị cao. Tại nơi trưng bày sản phẩm của một nhà vườn trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), gốc đào cổ thụ với thế tam đa thu hút sự chú ý của người qua đường.

Nhìn gần gốc đào rừng trăm tuổi, nặng hơn 1 tấn ở Hà Nội ảnh 2 Được biết, gốc đào cổ thụ này được đưa về từ vùng núi Sơn La, sau đó được trồng và chăm sóc tại Nhật Tân. Đây là gốc đào quý hiếm bởi nó sở hữu hầu hết những đặc điểm ít gặp ở những cây đào thông thường: Tuổi thọ cao, thân cây xù xì, thế tam đa nhiều lộc nhiều nụ…
Nhìn gần gốc đào rừng trăm tuổi, nặng hơn 1 tấn ở Hà Nội ảnh 3 Gốc cây vững chãi với đường kính khoảng 90 cm, vừa vòng tay 1 người ôm.
Nhìn gần gốc đào rừng trăm tuổi, nặng hơn 1 tấn ở Hà Nội ảnh 4 Thân cây xù xì, lộ rỏ vẻ già nua theo năm tháng.
Nhìn gần gốc đào rừng trăm tuổi, nặng hơn 1 tấn ở Hà Nội ảnh 5 Từ thân trở lên cây chĩa làm 3 nhánh, người sành chơi gọi là thế tam đa. Mỗi nhánh lại được phối với cành đào Nhật Tân tạo thành tổng thể thu hút dân chơi đào chính hiệu.
Nhìn gần gốc đào rừng trăm tuổi, nặng hơn 1 tấn ở Hà Nội ảnh 6 Một nhánh đào tỏa tán rộng vươn ra gần phía gốc cây. Theo chủ vườn, khoảng 10 ngày nữa lộc non sẽ trồi nhiều và hoa bắt đầu bung nở.
Nhìn gần gốc đào rừng trăm tuổi, nặng hơn 1 tấn ở Hà Nội ảnh 7 Cành chiết với đào Nhật Tân để nghệ nhân dễ tạo dáng. Hoa đào Nhật Tân cũng tươi và đậm màu hơn đào rừng. Sự kết hợp giữa tự nhiên vào nhân tạo làm nên nét độc đáo của gốc đào này.
Nhìn gần gốc đào rừng trăm tuổi, nặng hơn 1 tấn ở Hà Nội ảnh 8 Nhìn bằng mắt thường, ít ai nhận ra những mắt chiết từ 2 giống đào khác nhau
Nhìn gần gốc đào rừng trăm tuổi, nặng hơn 1 tấn ở Hà Nội ảnh 9 Không giống như đào thất thốn, người trồng có thể làm chủ được thời điểm ra hoa, và số lượng hoa theo yêu cầu của khách, với giống đào rừng cổ thụ được trồng ngoài trời nên yêu cầu người chăm sóc phải tỉ mỉ, ước lượng đúng thời điểm ra hoa kịp để phục vụ khách chơi Tết.
Nhìn gần gốc đào rừng trăm tuổi, nặng hơn 1 tấn ở Hà Nội ảnh 10 “Nếu không cho nhiều hoa và lộc, cành đào cổ đến mấy cũng chỉ giống như cây củi khô” – chị Hoan, chủ một vườn đào cổ thụ chia sẻ.
Nhìn gần gốc đào rừng trăm tuổi, nặng hơn 1 tấn ở Hà Nội ảnh 11 Hiện tại, cây đào này đang được trưng bày để cho thuê với giá khoảng 100 triệu đồng, thời gian thuê kéo dài đến rằm tháng Giêng. Vì cây đào có kích thước lớn và giá trị cao, nên người thuê thường là những đại gia có biệt phủ hoặc những công ty lớn.
Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Nguyễn Thị Lệ Thủy (Bến Tre) đề nghị làm rõ vì sao tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng lại giảm mạnh Ảnh: NHẬT MINH

Tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng giảm mạnh

TP - “Năm 2020, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng đạt trên 40% nhưng năm 2021 chỉ đạt trên 5%. Vì sao thu hồi tài sản tham nhũng lại giảm nhiều đến như vậy”, ĐB Nguyễn Thị Lệ Thủy (Bến Tre) nêu câu hỏi và đề nghị các cơ quan làm rõ khi tham gia thảo luận tại Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống tham nhũng, ngày 23/10.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại phiên thảo luận ở Quốc hội

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Xây dựng Luật Điện ảnh phải dài hơi

TP - Ngày 23/10, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi). Cho ý kiến tại phiên họp, đại biểu Quốc hội Lê Thu Hà (đoàn Lào Cai) cho rằng, phải thay đổi cơ chế kiểm duyệt phim mang tính đột phá. "Nhiều bộ phim có giá trị bị cấm, không thể công chiếu được, gây đáng tiếc với người làm phim nói riêng và nền điện ảnh nói chung", đại biểu Hà bày tỏ.
Để dọn sạch đất, rác vướng trong các ống xả, công nhân thoát nước phải ngâm mình trong nước cống liên tục. Ảnh: Giang Thanh

Nhọc nhằn nghề thông cống ngầm trong mưa

TP - Khi trận mưa nặng hạt liên tục đổ xuống là lúc các công nhân xử lý nước thải bận rộn gấp bội để dọn rác dưới lòng phố, ngâm mình trong làn nước đen ngòm để khơi thông cống thải, giúp Đà Nẵng tránh ngập lụt cục bộ.