Có 28 kết quả :

Bức Trường học Athens của Raffaello, một trong 4 kiệt tác của hội họa thời Phục hưng của Ý.

35 kiệt tác của danh họa Ý có mặt tại VN

TPO - Nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Ý, Đại sứ quán Ý tại Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Dân tộc học  Việt Nam tổ chức trưng bày 35 tác phẩm của danh họa Raffaello dưới dạng kỹ thuật số tại tòa nhà Cánh Diều, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam từ ngày 2/6.
Nụ cười của nàng Mona Lisa đã khiến giới phân tích nghệ thuật đau đầu suốt hàng trăm năm qua.

Nàng Mona Lisa cười bí ẩn vì... mắc bệnh giang mai?

TPO - Rất nhiều giả thuyết đã được đặt ra xoay quanh nụ cười bí ẩn của nàng Mona Lisa trong bức họa nổi tiếng “La Gioconda”. Mới đây nhất, một nhà báo người Anh dựa trên những nghiên cứu của mình đã đưa ra nhận định rằng: dường như nàng Mona Lisa cười bí hiểm là do mắc bệnh giang mai.
Một số tác phẩm hoa trong lễ hội vinh danh Van Gogh.

Lễ hội hoa vinh danh Van Gogh

TP - Hằng năm khi đón thu về, chia tay mùa hè rực lửa, làng Zundert thuộc Hà Lan giáp Bỉ, cách Amsterdam khoảng 180 cây số, vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 9 tổ chức lễ hội kết xe hoa, còn gọi là lễ Corso nở hoa (Corso gốc tiếng Ý là đường nhỏ hay đường dạo chơi chung). Nôm na tên gọi rất dễ thương “Đường dạo chơi chung nở hoa”.
Vén màn bí mật về cái chết của danh họa Vincent Van Gogh

Vén màn bí mật về cái chết của danh họa Vincent Van Gogh

Carbon monoxide và các kim loại nặng – hay thậm chí cả uranium – có thể là nguyên nhân gây ngộ độc cho nhà đại danh họa Vincent Van Gogh. Nguồn cơn từ đâu ra? Van Gogh đã sử dụng khí đốt để thắp sáng các căn phòng nơi ông làm việc vào buổi đêm, và chúng đã đầu độc nhà danh họa đến chết.
Họa sỹ Văn Dương Thành bên những bức tranh quý của các danh họa Việt Nam. Ảnh: Huyền Giang.

Tranh của danh họa Việt “hồi hương”

TP - Sau gần 40 năm “chu du” ở nước ngoài, lần đầu tiên một số bức tranh quý của các danh họa Nguyễn Tư Nghiêm, Bùi Xuân Phái đã được họa sỹ Văn Dương Thành mang về triển lãm tại Việt Nam (V- art club, 75 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, từ 11/7 đến 25/7).
Danh họa Lê Bá Đảng qua đời

Danh họa Lê Bá Đảng qua đời

TP - Chiều 9/3, tại Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng (15 Lê Lợi, TP Huế), Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh TT-Huế tổ chức lễ tưởng niệm họa sĩ Lê Bá Đảng, sau khi ông từ trần vào hôm 7/3 tại Paris (Pháp) do tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 94 tuổi.
Xem tranh bằng tay

Xem tranh bằng tay

TP - Viện bảo tàng nổi tiếng thế giới Prado ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha vừa mở phòng trưng bày đặc biệt dành cho người khiếm thị. Tại đây, người khiếm thị có thể trực tiếp chạm tay vào các tác phẩm nghệ thuật. Nói chính xác hơn, đó là những bản sao 6 kiệt tác nghệ thuật chính của Bảo tàng mà người khiếm thị có thể “chiêm ngưỡng” bằng tay.
Tranh Van Gogh có giá hơn… 1 nghìn tỉ đồng

Tranh Van Gogh có giá hơn… 1 nghìn tỉ đồng

Một bức tranh tĩnh vật của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh, được vẽ chỉ vài tuần trước khi ông tự tử, sắp được đem ra bán đấu giá trong mùa thu này và được kỳ vọng sẽ đạt mức giá 30 triệu bảng Anh (hơn 1 nghìn tỉ đồng).
Sự thật thú vị về danh họa Leonardo Da Vinci

Sự thật thú vị về danh họa Leonardo Da Vinci

Leonardo Da Vinci không chỉ là một họa sỹ thiên tài mà còn là nhà khoa học, nhạc sĩ, nhà điêu khắc, nhà toán học, kiến trúc sư, nhà phát minh, nhà văn... Đó cũng là lý do mà người ta gọi Leonardo là người đàn ông của Thời kỳ Phục Hưng.
Bùi Xuân Phái qua lời bà vợ

Bùi Xuân Phái qua lời bà vợ

TP - Thời đó, kinh tế eo hẹp song sáng nào Bùi Xuân Phái cũng được một cốc cà phê do chính tay vợ pha, còn bà chỉ uống cà phê “sái”. Bà Nguyễn Thị Sính, vợ của cố danh hoạ đã bước sang tuổi 87 nhưng còn khỏe mạnh, minh mẫn, vui vẻ kể lại kỷ niệm với người chồng quá cố.
Khai quật hài cốt của nàng Mona Lisa

Khai quật hài cốt của nàng Mona Lisa

TPO - Những bí mật đằng sau nụ cười bí ẩn của nàng Mona Lisa, bức họa nổi tiếng nhất thế giới, sẽ sớm được khám phá sau khi các nhà khảo cố học khai quật được hài cốt của phụ nữ được cho là nàng Lisa.
Người giữ bức tranh của Lê Phổ là ai?

Người giữ bức tranh của Lê Phổ là ai?

TP - Tranh của cố danh họa Lê Phổ có thể ví như một “gia tài”. Chúng được định giá ngất ngưởng trong các cuộc đấu giá tranh quốc tế, có mặt trong bảo tàng mỹ thuật của nhiều quốc gia. Gần đây, có một bức tranh sơn mài của Lê Phổ được phát hiện. Đặc biệt người nắm giữ “báu vật” lại là một cán bộ hưu trí của Hà Nội.