Đang uống cà phê, người đàn ông bỗng ngưng tim, ngưng thở

Đang uống cà phê, người đàn ông bỗng ngưng tim, ngưng thở
TPO - Người đàn ông bỗng choáng váng, khó thở rồi ngất xỉu khi đang ngồi uống tại một quán cà phê.

Ngày 21/7, thông tin từ BV Quận 2 cho biết, BV vừa tiếp nhận cấp cứu và hồi sức thành công cho bệnh nhân L.H.N (sinh năm 1970, ngụ quận 2) bị nhồi máu cơ tim dẫn đến ngưng tim, ngưng thở trước khi vào bệnh viện.

Theo BS Diêu Hà Lam, Trưởng khoa cấp cứu BV Quận 2, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, không mạch, không huyết áp, da tái nhợt, người lạnh dần.

Ngay lập tức, các BS đã tiến hành hồi sức, sốc điện, dùng thuốc kích vận mạch thì bệnh nhân xuất hiện tình trạng rung thất. Sau đó bác sĩ tiếp tục hồi sức khoảng 4 phút thì bệnh nhân có nhịp tim trở lại. Ngay từ khi tiếp nhận, ê-kip cấp cứu đã nghi ngờ bệnh nhân N bị nhồi máu cơ tim nên đã liên hệ với BV Nguyễn Tri Phương sau khi tim bệnh nhân có dấu hiệu đập trở lại.

Đang uống cà phê, người đàn ông bỗng ngưng tim, ngưng thở ảnh 1 BS Diêu Hà Lam thông tin về trường hợp bệnh nhân N

20 phút sau, bệnh nhân được đưa đến BV Nguyễn Tri Phương để được can thiệp thông động mạch vành, giải quyết cục máu đông. Hiện sức khỏe bệnh nhân N đã tạm ổn định.

Theo BS Lam, căn bệnh nhồi máu cơ tim dễ khiến bệnh nhân tử vong vì gây ngưng tim ngưng thở nếu không được đưa đến BV cấp cứu kịp thời. Nếu cứu được, khả năng bệnh nhân bị di chứng rất cao vì não đã bị tổn thương. Do đó, ngay khi phát hiện bệnh nhân có những biểu hiện lâm sàng như đang khỏe bỗng dưng bị đau ngực trái, cơn đau lan lên vai trái, cằm trái kèm triệu chứng choáng váng, vã mồ hôi… người nhà nên nghĩ ngay đến bệnh nhồi máu cơ tim và đưa bệnh nhân đến BV gần nhất.

MỚI - NÓNG
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT
TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm