Trao 100 triệu đồng cho bé trai bị mẹ ruột đâm vào bụng

Bạn đọc báo Tiền Phong trao tặng 100 triệu đồng cho gia đình bé trai bị mẹ ruột đâm vào bụng
Bạn đọc báo Tiền Phong trao tặng 100 triệu đồng cho gia đình bé trai bị mẹ ruột đâm vào bụng
TPO - Sau khi theo dõi thông tin trên Tiền Phong, biết được hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhi H.P.T (11 tháng tuổi)- bé trai bị mẹ ruột dùng dao đâm vào bụng, qua liên hệ với Tiền Phong, một mạnh thường quân đã đến thăm và trao tặng gia đình bé trai số tiền 100 triệu đồng.
Sáng ngày 21/7, ông Đoàn Văn Đạt (83 tuổi, quê Hải Dương) đã có mặt từ sớm tại Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2- nơi bệnh nhi H.P.T đang nằm điều trị để trao tặng số tiền ủng hộ 100 triệu đồng cho gia đình bé T.

Theo lời ông Đạt, sau khi biết được sự việc bé trai bị mẹ ruột đâm vào bụng, vì xót xa cho hoàn cảnh tội nghiệp của bé cũng như cảm phục khát vọng sống kiên cường của bé trai, dù bị thương nặng nhưng vẫn kiên cường tai qua nạn khỏi, ông quyết định trao tặng cho gia đình bé T. 100 triệu đồng. “Tôi có ý định muốn được đưa bé về nuôi sau khi thằng bé xuất viện. Nhất định tôi sẽ cho nó ăn học, nuôi nấng nên người. Thằng bé bị nạn kinh hoàng như vậy mà vẫn sống sót thì sau này nhất định sẽ là người tài đức”, ông Đạt cho biết về nguyện vọng được nhận nuôi bé T.

Trước đề nghị của mạnh thường quân, bà Lê Kim Hoàng, bà ngoại bé T. cho biết bà cần phải bàn bạc với gia đình trước khi quyết định có giao bé cho ông Đạt nuôi dưỡng hay không.

Trao 100 triệu đồng cho bé trai bị mẹ ruột đâm vào bụng ảnh 1 Hiện sức khỏe bé trai đã hồi phục

Ông Đạt cho biết, trước đây hoàn cảnh gia đình ông rất khó khăn, nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người nên mới có cơ hội thoát nghèo và ổn định kinh tế. Do vậy ông luôn tâm niệm phải giúp đỡ mọi người, để trả món nợ ân tình mà cuộc đời đã cho ông. “Tôi đã bắt đầu làm từ thiện cách đây 32 năm, ngôi nhà từ thiện được tôi xây dựng để cưu mang những trẻ có hoàn cảnh khó khăn, mang về chăm sóc và cho ăn học tính đến nay cũng đã 21 năm. Có thời điểm nhà tôi chứa đến 25 đứa trẻ. Nay đứa nào cũng khôn lớn, có gia đình và nghề nghiệp ổn định”, ông Đạt cho biết thêm.

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào ngày 16/7, BV Nhi đồng 2 đã tiếp nhận và phẫu thuật khẩn cấp cho bé trai H.P.T (11 tháng tuổi) bị mẹ ruột dùng dao đâm liên tiếp vào bụng. Sau khi được phẫu thuật và điều trị các vết thương, bé T đã qua cơn nguy kịch và hiện sức khỏe đang phục hồi tốt.

MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...