Có 125 kết quả :

Những đứa trẻ như những thiên thần tí hon kỳ diệu thoát lưỡi hái tử thần. Ảnh tư liệu Mái Ấm

Những hài nhi thoát lưỡi hái tử thần

TP - Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) cho biết, mỗi năm tại Việt Nam ghi nhận từ 300.000 đến 350.000 ca phá thai, trong đó có đến 62% mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên có những thai nhi vượt lên định đoạt của con người. Có những thân phận vượt lên số phận.
Tốc độ già hóa dân số Việt Nam đang tăng nhanh. Ảnh: Như Ý.

Tốc độ già hóa dân số Việt Nam nhanh nhất thế giới

TP - “Việt Nam đang trải qua giai đoạn tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trong lịch sử loài người”- ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam nói tại Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững ngày 5/7, với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Dân số Ai Cập tăng đột biến

Dân số Ai Cập tăng đột biến

TP - Trong khoảng 10 năm trở lại đây, dân số Ai Cập tăng quá nhanh. Theo những con số thống kê chính thức, mức sinh ở nước này vào năm 2005 mới là 2,5 con thì giờ đây đã là 3,5 con. Tình hình đó khiến chính quyền hết sức lo ngại.
Tốc độ già hóa dân số Việt Nam nhanh nhất thế giới

Tốc độ già hóa dân số Việt Nam nhanh nhất thế giới

TP - Ngày 25/9, tại hội nghị “Chính sách chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng” nhân kỷ niệm Ngày quốc tế người cao tuổi (1/10), Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, tuổi thọ của người cao tuổi Việt Nam đã được tăng lên nhưng tuổi thọ khỏe mạnh vẫn thấp.
Nhiều quận huyện của Hà Nội thiếu trường học do dân số cơ học tăng nhanh.

Dân số tăng nhanh, trường học Hà Nội quá tải

TP - Theo kết quả giám sát của HĐND thành phố Hà Nội, nhiều quận, huyện trên địa bàn đang có tình trạng trường học không đáp ứng đủ nhu cầu do dân số cơ học tăng nhanh trong khi một số nơi, cơ sở vật chất còn thiếu, yếu và xuống cấp.
Chênh lệch giới tính khi sinh ở Hà Nội tăng cao

Chênh lệch giới tính khi sinh ở Hà Nội tăng cao

TP - Theo Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội, từ đầu năm đến nay, một số quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội có số sinh và tỷ lệ sinh con thứ ba tăng cao. Đặc biệt, tỷ số giới tính khi sinh của nhiều địa phương ở mức rất cao, lên tới trên 120 trẻ trai/100 trẻ gái như tại Hà Đông, Sơn Tây, Thạch Thất, Hoài Đức, Ứng Hòa, Phú Xuyên, Mê Linh...