Có 62 kết quả :

Một phụ nữ chở gạo vào xã Tịnh Kỳ

Cõng gạo về làng phong tỏa

TP - Gạo và các mặt hàng lương thực thiết yếu vẫn được người dân các nơi tiếp ứng tự nguyện về “làng dịch” với giá cả như ngày thường ngay khi tỉnh Quảng Ngãi công bố ca dương tính SARS - CoV-2 liên quan bệnh nhân ở Ðà Nẵng và xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi lập tức bị phong tỏa.
Báo Tiền Phong từng nhiều lần phản ánh việc trông giữ xe trái phép tại KÐT Linh Ðàm. Ảnh: PV

Nhiều vấn đề dân sinh bức bách ở một quận của Hà Nội

TP - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) Ðỗ Thanh Tùng cho biết, đã xuất hiện nhiều điểm trông giữ xe không phép, tự phát trên địa bàn... Thực tế, quận đã rất quyết liệt trong việc giải quyết các vi phạm này. Tuy nhiên, khi xử lý lại xảy ra tình trạng thiếu chỗ để xe, người dân để phương tiện tràn ra lòng đường.  
DVTN Nam Định ra quân thực hiện chiến dịch Tình nguyện hè 2020 - Ảnh: Hoàng Long

Chiến dịch tình nguyện hè Nam Định hướng về dân sinh, môi trường

TPO - Cùng với ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020, Tỉnh đoàn Nam Định xây dựng mục tiêu cụ thể cho chiến dịch, trong đó tập trung vào các hướng chính là bảo về môi trường và phục vụ dân sinh như làm sạch bờ biển, làm sạch đẹp đường phố, làm nhà tỉnh nghĩa, khám, phát thuốc, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn...
Với thời lượng 15 phút, chương trình “Tiêu dùng 4.0” sẽ mang đến cho khán giả những thông tin bổ ích về thị trường tiêu dùng, đời sống dân sinh.

Từ 7/6, VTC2 phát sóng chương trình 'Tiêu dùng 4.0'

Với thời lượng 15 phút, chương trình “Tiêu dùng 4.0” sẽ mang đến cho khán giả những thông tin bổ ích về thị trường tiêu dùng, đời sống dân sinh. Chương trình sẽ phát sóng từ ngày 7/6/2020, lúc 20h15 chủ nhật hằng tuần trên kênh VTC2.
Cầu dân sinh còn thu phí đến bao giờ?

Cầu dân sinh còn thu phí đến bao giờ?

TPO - Sau khi hoàn thành việc xây dựng cầu Rạch Ráng (Trần Văn Thời, Cà Mau), từ năm 2010 đến nay, chủ đầu tư liên tục được thu phí qua cầu của người dân hàng ngày. Tuy nhiên, việc không xác định rõ ràng thời điểm kết thúc thu hoàn vốn đang khiến dư luận trong khu vực bức xúc.    
Một trong những dự án đất vàng “bỏ hoang” giữa quận trung tâm ở Hà Nội.

Hậu giám sát của HĐND TP Hà Nội: Có đá ném ao bèo?

TP - Từ đầu năm đến nay, Thường trực HÐND thành phố Hà Nội tổ chức nhiều đoàn giám sát. Nội dung giám sát là những vấn đề dân sinh bức xúc như việc chậm triển khai dự án, công tác phòng cháy chữa cháy, quản lý chung cư cao tầng, tiến độ cung cấp nước sạch. Tuy có những kết quả nhất định, nhưng việc thực hiện kết luận giám sát chưa thực sự hiệu quả, chưa chỉ rõ trách nhiệm và xử lý cá nhân liên quan.
Vết xước trên chân bé con chị N.T.A chiều 15/6.

Đình chỉ 3 cơ sở mầm non bạo hành trẻ

TP - Một em bé chưa đầy 3 tuổi bị giáo viên bạo hành tàn nhẫn trong giờ ăn. Sự việc bị người dân phát giác chiều 15/6 qua camera lớp học tại nhóm trẻ Tuổi Hoa, căn hộ 419, CT6, khu đô thị Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.  Lãnh đạo xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì  phát hiện, cơ sở này cùng 2 cơ sở khác hoạt động không phép.
Xe chở đá của Cty Furnitmax cày nát đường dân đi. Ảnh: H.T

Xe chở đá cày nát đường nhựa

TP - Tỉnh lộ 11 qua xã Cam Nghĩa (Cam Lộ, Quảng Trị) ở vùng chiến khu xưa đang tươm tất phẳng lì rải nhựa bỗng chốc hóa thành đường… rải đá dưới những bánh xe quá tải từ khu vực khai thác đá.
Ông Nguyễn Tráng trên cầu Vạn Buồng. Ảnh: Nguyễn Trang.

Ông lão 'lọ mọ' dựng 31 cây cầu

TP - Ông năm nay 85 tuổi, mắc bệnh gan, nuôi con tật nguyền, vậy mà suốt 37 năm qua lọ mọ vận động xây cầu cho bà con. Ông đã có 31 lượt làm cầu, từ cầu tre, cầu phao đến cầu sắt, cầu bê tông.
Cầu treo 6 tỷ vừa xây xong đã sạt lở

Cầu treo 6 tỷ vừa xây xong đã sạt lở

TPO - Cầu treo dân sinh Chợ Quánh, xã Hương Thọ, Vũ Quang, Hà Tĩnh vừa mới hoàn thành đã xảy ra hiện tượng sạt lở nghiêm trọng xung quanh mố cầu. Người dân xã Hương Thọ chưa kịp mừng lại thêm nhiều nỗi lo mỗi khi đi qua cầu.
Con đường từ nhà ông Chủ tịch UBND đi vào các hộ dân “bỗng dưng” được phát quang khác hẳn với ba ngày trước đó

Cầu treo dân sinh Khe Tây:Tổng cục Đường bộ thừa nhận chưa hiệu quả

TP - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ thừa nhận hiện tại cầu treo dân sinh Khe Tây chưa hiệu quả. “Tổng cục chỉ việc xây cầu treo, còn làm đường để người dân đến với cầu là việc của địa phương. Hiện cả nước còn nhiều cầu treo dân sinh vừa làm xong cũng chưa có đường”, ông Nguyễn Trung Sỹ, Cục trưởng Cục quản lý  xây dựng, Tổng cục Đường bộ thừa nhận.
Đoàn kiểm tra thực tế cầu Khe Tây ngày 10/8. Ảnh: Minh Thùy

Xây cầu treo dân sinh để phục vụ chủ tịch xã: Sự ngụy biện trắng trợn

TP - “Làm cầu treo để cho gia đình ông Chủ tịch xã đi, người dân ở đây không biết gì về chiếc cầu đó. Không nhẽ thuê người phát rừng, lội khe, lên rừng để đi cầu treo. Trong khi đường nhựa, bê tông rộng rãi từ bao đời nay chúng tôi đang đi ở đây”, vợ chồng ông Nguyễn Hữu Hòa, người có tên trong danh sách đi cầu treo Khe Tây, Sơn Thọ, bức xúc.
Than Mông Dương bàn giao công trình đường dân sinh

Than Mông Dương bàn giao công trình đường dân sinh

Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia về chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới, vừa qua, Công ty CP than Mông Dương - Vinacomin đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình đường dân sinh thuộc xóm Xì Mản Thìn - thôn Yên Sơn - xã Dực Yên - huyện Đầm Hà.
Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng tại lễ khánh thành cầu treo Cò Pha – xã Xuân Lạc, Chợ Đồn, Bắc Kạn.

“Chiến dịch” đưa cầu treo về vùng khó

TP - Cộng đồng bị chia cắt, điểm trường qua sông suối, bến đò hiểm trở đã, đang và sẽ được gắn kết bằng những nhịp cầu treo. Xây những cây cầu cũng là cách chia sẻ với người dân vùng khó, đồng bào dân tộc những thành quả phát triển chung của đất nước.
Dân “vây” Bộ trưởng Thăng bên cầu treo mới hoàn thành

Dân “vây” Bộ trưởng Thăng bên cầu treo mới hoàn thành

TPO - Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng vừa có chuyến công tác kiểm tra chất lượng cầu treo và chúc Tết người dân tại khu vực có cầu treo mới tại Thái Nguyên, Bắc Kạn. Niềm vui “không gì bằng” của người dân miền núi khi có cầu mới cho thấy sự bức thiết của việc xây dựng thêm cầu treo.
Xây 25 cầu treo dân sinh

Xây 25 cầu treo dân sinh

TP - Ngày 27/11, Sở GTVT Quảng Bình cho biết, Bộ GTVT đã chấp thuận hỗ trợ toàn bộ kinh phí 125 tỷ đồng xây dựng 25 cầu treo dân sinh cấp thiết trên địa bàn.