Cửa hàng bánh trôi, bánh chay tấp nập khách mua đồ về cúng Tết Hàn thực.
Tại một số cửa hàng trên phố Ngô Thì Nhậm (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhiều khách hàng phải xếp hàng chờ đợi từ 7h sáng để mua bánh trôi, bánh chay.
Người của cửa hàng phải dậy từ rất sớm để chuẩn bị nguyên liệu và làm bánh trôi, bánh chay để phục vụ người dân.
Bánh chay nhân đậu xanh, và nước bột sắn dây.
Mặc dù có nhiều người làm bánh nhưng vẫn không thể phục vụ hết được khách hàng. Nhiều người phải chờ đến 30 phút mới có thể mua được bánh trôi.
Năm nay, giá mỗi đĩa bánh trôi trung bình từ 10.000-15.000 đồng/đĩa. Bánh chay được đóng gói thành hai loại (3 bát và 5 bát) hoặc tùy theo nhu cầu của khách.
Công đoạn làm bánh
Nhân bánh trôi được làm từ đường phên.
Vừng rang chín vàng rắc lên đĩa bánh trôi.