Cứ đến dịp tết Hàn thực (3/3), người Việt lại chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay để cúng ông bà, tổ tiên. Các cháu mầm non chuẩn bị bước vào tiết học làm bánh trôi, bánh chay. Mỗi nhóm được chuẩn bị sẵn một bộ dụng cụ và nguyên liệu làm bánh giống nhau
Các bé hào hứng đón tiết học đặc biệt này
Các bé dùng bàn tay nhỏ nhắn của mình để lăn bột làm bánh.
Cô giáo Dung cho biết, những tiết học ngoại khóa như thế này rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.
Bé Bi rất khéo trong phần nặn bánh.
Riêng phần vớt bánh, do có nước nóng nên cô giáo sẽ giúp các bé.
Các bé còn được học cách trang trí sao cho đĩa bánh thật bắt mắt.
Bé Hải Anh thích thú với sản phẩm của mình.
Kiểm tra tay trước khi nặn bánh
Do được học từ trước nên các bé phân biệt rất tốt đường mật là nhân bánh trôi, đậu xanh là nhân bánh chay.