TPO - Sáng sớm ngày Tết Hàn Thực (3/3 Âm lịch), người dân Thủ đô lại đến các chợ, cửa hàng truyền thống mua bánh trôi, bánh chay về cúng gia tiên, thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
TPO - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phối hợp với Phòng cảnh sát Môi trường (Công an Hà Nội) đột xuất kiểm tra, thu giữ 11.130 chiếc bánh trung thu do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
TPO - Hôm nay (mùng 3/3 Âm lịch) là Tết Hàn thực, nhiều người dân Thủ đô xếp hàng từ sáng tinh mơ để có thể mua được bánh trôi bánh chay ngon cúng gia tiên.
TPO - Dù, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân Thủ đô vẫn xếp hàng chờ mua bánh trôi, bánh chay từ tờ mờ sáng trong dịp Tết Hàn thực. Tại các chợ truyền thống, tới 8 giờ 30, nhiều cửa hàng đã hết hàng.
TPO - Vào ngày 3/3 Âm lịch hàng năm, trong nhà chúng ta ai cũng có đĩa bánh trôi, bánh chay để cúng ông bà, tổ tiên. Và các bạn trẻ đã thổi cảm hứng sáng tạo vào truyền thống ý nghĩa này để tạo ra những đĩa bánh vừa ngon vừa xinh xẻo, đẹp mắt!
TPO - Sáng nay (3/3 Âm lịch), nhiều người dân Thủ đô dậy sớm, xếp hàng dài chờ mua bánh trôi, bánh chay để đón Tết Hàn thực. Khắp các ngõ ngách, khu phố ở Hà Nội đều nhộn nhịp không khí rộn ràng của thức bánh truyền thống bình dị này.
TP - “Tháng Ba có tết Hàn thực kiêng dùng lửa, chỉ ăn ròng đồ lạnh, ngoài ra còn biết bao nhiêu hội hè, mà hội nào cũng ý vị, mà cũng nên thơ, mà cũng hấp dẫn người ta như thế, thì bảo làm sao, xa nơi phần tử lâu ngày, người mắc bệnh tương tư kinh niên lại không thương không nhớ và không muốn gửi về cho xứ sở, vợ con một ít nỗi niềm đau xót?”.
Sáng nay, nhiều người dân Thủ đô đã dậy sớm, xếp hàng dài chờ mua bánh trôi, bánh chay tại một cửa hàng khá nổi tiếng trên phố Ngô Thì Nhậm để đón Tết Hàn thực (3/3 Âm lịch).
Theo nghĩa chữ Hán "Hàn" là lạnh, "thực" là ăn, "Tết Hàn thực" là tết ăn đồ lạnh. Phong tục cổ truyền này có nguồn gốc từ Trung Quốc theo một câu chuyện ly kỳ truyền tụng nhiều đời.
TPO - Bất chấp cơn mưa, nhiều người dân Hà Nội đã kỳ công xếp hàng tại một số cửa hàng bán bánh trôi, bánh chay để mua đồ về cúng Tết Hàn thực (3/3 âm lịch).
Những ngày Tết hàn thực 3.3 âm lịch như hôm nay, gia đình ông Phạm Xuân Thanh mở cửa hàng từ 5 giờ. Đến 6 giờ sáng, đoàn người xếp hàng chờ vào mua bánh trôi bánh chay đã dài cả trăm mét.
TP - Ông Đỗ Xuân Thủy, Tổng giám đốc Cty CP Đồng Xuân vừa cho biết, sau khi được TP Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm chấp thuận chủ trương, từ 19/9 Cty sẽ tổ chức tuần lễ ẩm thực đường phố vào cuối tuần, hướng đến 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10).
Ai thích ăn món bánh trôi Tàu và xem hài kịch đều biết đến Phạm Bằng. Ông nổi tiếng với biệt danh “ông Bằng hói” và quán Bánh trôi của ông cũng là một địa chỉ được rất nhiều người tìm đến khi có dịp đến Hà Nội vào mùa đông.
TP - Ngày 14/5, bệnh nhân Cháng Mí Mù, 14 tuổi (thôn Lùng Vái, xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) bị suy gan tối cấp, ngộ độc độc tố vi nấm trong bánh trôi ngô đã được xuất viện và được miễn viện phí với tổng số tiền khoảng 500 triệu đồng.