TP - Ngày 14/5, bệnh nhân Cháng Mí Mù, 14 tuổi (thôn Lùng Vái, xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) bị suy gan tối cấp, ngộ độc độc tố vi nấm trong bánh trôi ngô đã được xuất viện và được miễn viện phí với tổng số tiền khoảng 500 triệu đồng.
> Bốn người tử vong do ngộ độc bánh trôi
> Trung Quốc: 2 trẻ mẫu giáo chết vì ăn sữa chua nhiễm độc
Cháng Mí Mù là một trong số bảy người bị ngộ độc do ăn bánh trôi ngô (29/4), 4 người trong số đó đã tử vong (Tiền Phong đã đưa tin). Cháng Mí Mù được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai vào chiều ngày 3/5 với biểu hiện suy sụp rất nhanh, mệt mỏi lờ đờ của tình trạng tiền hôn mê gan.
Các bác sĩ đã áp dụng các biện pháp hồi sức toàn diện và tích cực. Đây là lần đầu tiên Trung tâm Chống độc thực hiện 8h thay huyết tương một lần (trước là 24h/lần). Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng đã xây dựng chế độ ăn đặc biệt cho bệnh nhân bị nhiễm độc gan với chế độ ăn từ từ để gan có thể thích nghi.
Theo Báo giấy