Người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh trôi ăn Tết Hàn Thực

Sáng nay, nhiều người dân Thủ đô đã dậy sớm, xếp hàng dài chờ mua bánh trôi, bánh chay tại một cửa hàng khá nổi tiếng trên phố Ngô Thì Nhậm để đón Tết Hàn thực (3/3 Âm lịch).

Ngày 3/3 âm lịch hàng năm còn gọi là Tết Hàn thực, các gia đình Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Vào ngày này, khắp các ngõ nghách, khu phố ở Hà Nội lại nhộn nhịp không khí của ngày Tết Hàn Thực. Các hàng quán bán bánh trôi, bánh chay tấp nập người mua hàng.

Theo ghi nhận của PV, ngay từ 6h sáng, tại một cửa hàng bánh nổi tiếng trên phố Ngô Thì Nhậm (Hà Nội), người mua đã xếp hàng dài cả trăm mét, kiên nhẫn chờ đợi để mua bánh.

Anh Nguyễn Văn Nguyên (Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết, năm nào anh cũng mua bánh trôi, chay ở đây về cúng Tết Hàn Thực nên đã thành thói quen. “Cả năm mới có một ngày nên cũng muốn mua được loại bánh ngon. Năm nay, lượng người mua khá đông nên tôi phải xếp hàng từ 6 giờ sáng, hiện giờ đã hơn 7 giờ mà vẫn chưa đến lượt”, anh Nguyên nói.

Người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh trôi ăn Tết Hàn Thực ảnh 1

Dòng người xếp hàng từ khá sớm kéo dài hàng trăm mét chờ mua bánh trôi, chay.

Trong khi đó, chị Quyên (Ba Đình – Hà Nội) phải khá vất vả mới “chen chân” mua được vài cốc bánh mang về. Chị hào hứng chia sẻ, dù có khá nhiều cửa hàng bày bán nhưng chỉ tin tưởng và quen ăn hương vị bánh ở đây. “Bánh ngon nên đông người xếp hàng mình cũng không thấy vấn đề lắm, quan trọng là giá bánh rẻ, bình dân, hương vị lại đậm đà và rất truyền thống”.

Theo ghi nhận, bánh trôi, bánh chay ở cửa hàng này có giá khoảng 15.000 đồng/ một cốc gồm 10 bánh. Cửa hàng chỉ phục vụ bánh trôi, chay nóng chứ không bán bánh sống. Đây được xem là giá bán bình dân và tương đối rẻ. Ông Tiến – chủ cửa hàng này cho biết, năm nay lượng khách tăng đột biến và đông hơn nhiều so với mọi năm nên đã xảy ra tình trạng “cháy” hàng. “Dù đã huy động đông nhân viên phục vụ và cũng lường trước được số lượng người mua bánh thế nhưng bánh vẫn không đủ cung cấp”, đại diện cửa hàng này nói.

Người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh trôi ăn Tết Hàn Thực ảnh 2

Bánh làm đến đâu hết đến đó.

Không chỉ có những cửa hàng bánh gia truyền mới tấp nập người ra vào, khu chợ Hôm thuộc đường Ngô Thì Nhậm cũng đông khách hơn mọi khi. Bà Dung, một người bán bánh lâu năm tại đây cho biết, ngay từ hôm qua lượng người mua bánh đã khá đông. “Từ sáng đến tối tôi làm không xuể phải huy động cả ông xã ra phụ giúp. Năm nay đắt hàng nên người bán cũng phấn khởi”, bà Dung cho hay. Tại các khu chợ này, giá bánh trôi, bánh chay chỉ giao động khoảng từ 10.000 – 12.000 đồng/ cốc. Không chỉ bán bánh chín, các cửa hàng này còn phục vụ thêm cả bột và nhân bánh để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người mua.

Người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh trôi ăn Tết Hàn Thực ảnh 3

Đoàn người kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mua hàng.

Người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh trôi ăn Tết Hàn Thực ảnh 4

Giá bánh được bán khá bình dân khoảng 15.000 đồng 1 cốc gồm 10 bánh.

Người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh trôi ăn Tết Hàn Thực ảnh 5

Giá bánh được bán khá bình dân khoảng 15.000 đồng 1 cốc gồm 10 bánh.

Người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh trôi ăn Tết Hàn Thực ảnh 6

Năm nay lượng người mua bánh đông nên khách hàng phải chờ khá lâu mới đến lượt. Nhiều người tranh thủ thời gian chờ đợi sử dụng điện thoại để "giết" thời gian.

Người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh trôi ăn Tết Hàn Thực ảnh 7

Tại chợ Hôm, các hàng bán bánh trôi, bánh chay cũng được bày bán từ khá sớm.

Người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh trôi ăn Tết Hàn Thực ảnh 8

Bà Dung, một người bán bánh lâu năm tại đây cho biết, ngay từ hôm qua lượng người mua bánh đã khá đông. Hàng ra đến đâu, hết đến đó.

Người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh trôi ăn Tết Hàn Thực ảnh 9

Bà Dung, một người bán bánh lâu năm tại đây cho biết, ngay từ hôm qua lượng người mua bánh đã khá đông. Hàng ra đến đâu, hết đến đó.

Người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh trôi ăn Tết Hàn Thực ảnh 10

Không khí tấp nập mua bán tại các khu chợ.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG