Có 146 kết quả :

NSND Lê Khanh: 'Tôi hèn lắm'

NSND Lê Khanh: 'Tôi hèn lắm'

TPO - NSND Lê Khanh chia sẻ chị kỳ vọng, mơ ước khi truyền thông nhắc đến gia đình có 5, 6, 7 thế hệ theo nghệ thuật. Tuy nhiên, các con của NSND Lê Khanh có hướng đi khác và chị tôn trọng quyết định đó.
NSND Lê Khanh: 'Tôi không biết nói gì khác ngoài xin lỗi'

NSND Lê Khanh: 'Tôi không biết nói gì khác ngoài xin lỗi'

TPO - NSND Lê Khanh đang góp mặt trong bộ phim điện ảnh "Fanti" doanh thu thấp, nhiều khả năng rời rạp sớm. Nghệ sĩ cho biết mỗi khi nhận câu hỏi suy nghĩ về ý kiến trái chiều, cô luôn trả lời "Tôi xin lỗi, tôi sẽ cố gắng". Quan điểm của nữ diễn viên "Người Hà Nội" là khán giả luôn đúng với cảm nhận của họ, vì yêu nên muốn người nghệ sĩ luôn đẹp trong mắt họ.
Chương trình 06 Thành ủy Hà Nội đã góp phần vào việc giữ gìn những nét thanh lịch của người Hà Nội, vừa tạo được sự hài hòa với sự phát triển của cuộc sống hiện đại

Văn hóa, con người Hà Nội quyết định sự phát triển bền vững của Thủ đô

TP - Chương trình 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025” đặt ra nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên cho cả hệ thống chính trị nhằm xây dựng, phát triển văn hóa, con người Hà Nội đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, trở thành nguồn lực nội sinh cho sự phát triển của Thủ đô.
Nhà văn hóa sinh hoạt chung tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân

Hà Nội đặt mục tiêu 100% tổ dân phố văn hóa, gia đình văn hóa vào năm 2025

TPO - Thành phố phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ phường, thị trấn được công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị đạt từ 40% trở lên, bảo đảm các tiêu chí chung: 100% tổ dân phố trên địa bàn có nhà văn hóa hoặc điểm sinh hoạt văn hóa, thể thao hoạt động thường xuyên; 100% tổ dân phố trên địa bàn được công nhận đạt danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa” theo quy định; 90% trở lên hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”...
Nghệ nhân Ánh Tuyết - người lưu giữ và quảng bá hương vị truyền thống Hà Nội

Hương vị thời xa vắng

TP - Người Hà Nội rất trọng nếp nhà. Những cô bé con của Hà Nội từ 9, 10 tuổi đã theo mẹ đi chợ, vào bếp. Đôi khi ngồi nhớ lại kỷ niệm từ những ngày thơ ấu cho đến nay, những ngày sống với bà, với mẹ, rồi em gái… tôi cảm thấy như lịch sử Hà Nội phần nào hiện lên từ những món ăn gắn với phong tục, với dòng họ, gia đình…
Nghệ sĩ ưu tú Lịch Du qua đời, hưởng thọ 81 tuổi

NSƯT Lịch Du qua đời

TPO - Nghệ sĩ ưu tú Lịch Du-gương mặt nghệ sĩ thuộc lớp diễn viên điện ảnh khóa đầu tiên- qua đời 18h12 phút ngày 27/1, hưởng thọ 81 tuổi.
Người Hà Nội co ro trong đợt rét đầu đông

Người Hà Nội co ro trong đợt rét đầu đông

TPO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, thời tiết Hà Nội chuyển lạnh, nền nhiệt từ 15-18 độ C khiến người dân cảm nhận rõ đợt rét đầu đông.
Người Hà Nội

Người Hà Nội

TP - Ba chữ “người Hà Nội” đã thành một “nghi án” nhiều tranh cãi, nhất là người từ tứ xứ tới thăm hay sống ở Hà Nội mấy chục năm gần đây lại càng nghi ngờ về cái gọi là “người Hà Nội”, và ý kiến thường nghe thấy nhất: “Làm gì có cái gọi là thanh lịch kiểu Hà Nội”.