Hàng dài người xếp hàng chờ mua bánh trôi, bánh chay tại một cửa hàng góc phố Ngô Thì Nhậm (Hà Nội)
Thời điểm đông nhất là khoảng 7h-7h30, khách hàng mất khoảng 15-20 phút chờ tới lượt mua bánh
Chị Nguyễn Thị Dung (Lê Duẩn, Hà Nội) cho biết: ‘Năm nào mình cũng tới đây từ sớm để kịp mua bánh thắp hương. Mọi người đều đeo khẩu trang, mua sớm còn tranh thủ về luôn”
Giá bánh không đổi so với mọi năm, bánh trôi 15.000 đồng/ đĩa, bánh chay đắt hơn 5.000 đồng
Lượng khách mua đông khiến đoạn phố trước cửa hàng lộn xộn xe máy tràn xuống lòng đường. Lực lượng trật tự phải có mặt từ sớm để đảm bảo không xảy ra tình trạng lộn xộn
Tại các chợ truyền thống, bánh trôi, bánh chay xuất hiện trên nhiều sạp bán hàng di động, giá từ 10.000 – 25.000 đồng/ phần
Ngoài mua bánh làm sẵn, nhiều người còn chọn mua nguyên liệu để tự làm. “Bột, đường, nhân sên sẵn như này chỉ mất hơn 50.000 đồng, đủ làm bánh cho gia đình 4 người. Dịch bệnh hạn chế được đồ ăn sẵn thì tốt”, chị Thu Trang (Phương Mai, Hà Nội) cho biết