Có 615 kết quả :

Các doanh nghiệp dệt may đang đối mặt những thách thức về cung ứng nguyên liệu theo chuỗi. Ảnh: Như Ý

Dệt may đối mặt thách thức cung ứng nguyên liệu theo chuỗi

TPO - Theo các doanh nghiệp, đa dạng nguồn cung cấp nguyên liệu, tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp trong nước để đầu tư, hình thành các nguồn cung nguyên liệu mới sẽ là một trong những giải pháp giúp ngành dệt may vượt qua được những thách thức liên quan đến cung ứng nguyên liệu theo chuỗi trong thời gian tới.
Doanh nghiệp vật vã vì thiếu nguyên liệu sản xuất

Doanh nghiệp vật vã vì thiếu nguyên liệu sản xuất

TP - Dịch bệnh COVID-19, chiến sự tại Ukraine và thời tiết bất lợi... ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất, xuất khẩu. Ngoài ra, chi phí vận chuyển, logistics…vẫn không ngừng tăng cao khiến nhiều doanh nghiệp (DN) vật vã.
Giá thép đã giảm từ 10 đến 15% so với tháng 5/2021 nhưng các doanh nghiệp xây dựng trong nước đang phải mua với giá cao

Nghịch lý giá sắt thép

TP - Mặc dù giá sắt thép sản xuất trong nước và nhập khẩu đang giảm 10 - 11,4% nhưng giá sắt thép xây dựng trong nước vẫn ở mức cao kỷ lục.
Nguy cơ thiếu hụt nguồn tôm nguyên liệu

Nguy cơ thiếu hụt nguồn tôm nguyên liệu

TPO - Giá tôm không ổn định, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, thời tiết không thuận lợi, nông dân chậm thả nuôi hoặc thu hẹp diện tích, nên nguồn nguyên liệu có nguy cơ thiếu hụt trong thời gian tới.
Bình Dương triển khai 'nhiệm vụ kép' vượt khó thời dịch COVID-19

Bình Dương triển khai 'nhiệm vụ kép' vượt khó thời dịch COVID-19

TPO - Nhằm đảm bảo kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, ngăn ngừa tình trạng đình trệ trong sản xuất; song song đó, tập trung tối đa các nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã triển khai thực hiện “nhiệm vụ kép”. PV báo Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương về kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn bởi dịch COVID-19.
Ngành cá tra lao đao, người nuôi 'treo ao'

Ngành cá tra lao đao, người nuôi 'treo ao'

TPO - Hai tháng đầu năm 2020, xuất khẩu (XK) cá tra sang Trung Quốc giảm hơn một nửa so với cùng kỳ, kéo theo giá trị XK toàn ngành này giảm 32%. Người nuôi phải “treo ao” hoặc bán lỗ. Ngành hàng XK tỷ đô này khởi đầu năm 2020 đầy ảm đạm.
Hội nghị Dầu Gạo Quốc tế 2018 diễn ra tại Việt Nam thu hút hàng trăm chuyên gia hàng đầu trên thế giới về dầu gạo

200 chuyên gia quốc tế đến Việt Nam trao đổi bí quyết sản xuất dầu gạo

Ngoài 5 nước thành viên, Hội nghị Dầu Gạo Quốc tế (ICRBO) 2018 do Hiệp hội Dầu Gạo Quốc tế (IARBO) tổ chức còn quy tụ nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu đầu ngành trên toàn thế giới. Tổng cộng sẽ có hơn 200 đại diện đến từ 20 quốc gia thuộc 5 châu lục đến Hà Nội tham gia hội nghị vào cuối tháng 5 này.
Hơn 200 bộ đội thi gói bánh chưng Tết

Hơn 200 bộ đội thi gói bánh chưng Tết

TPO - Cuộc thi gói bánh chưng do Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng phối hợp cùng Thành đoàn TPHCM tổ chức tại huyện đảo Cần Giờ với sự tham dự của hơn 200 chiến sĩ biên phòng cùng đoàn viên, thanh niên huyện Cần Giờ.
Thí sinh Hoa hậu Hòa bình thế giới học làm bánh xèo, nón lá

Thí sinh Hoa hậu Hòa bình thế giới học làm bánh xèo, nón lá

TPO - Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới với hạng mục trang phục dân tộc được tổ chức tại Đồng Hới (Quảng Bình), người đẹp đến từ gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã có chuyến tham gia sinh hoạt cộng đồng tại các làng nghề và học cách làm bánh truyền thống Quảng Bình.
Dàn thí sinh Hoa hậu Hòa bình xuất hiện đầy tươi tắn ở Quảng Bình

Dàn thí sinh Hoa hậu Hòa bình xuất hiện đầy tươi tắn ở Quảng Bình

Tiếp theo đêm gala “ Bí mật sắc đẹp được tiết lộ” được tổ chức tại Thành phố Hồ chí Minh vừa qua. Ngày 9/10, các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2017 tiếp tục có mặt tại Quảng Bình để tham gia một số hoạt động và chuẩn bị cho vòng thi “Trang phục dân tộc” sẽ được tổ chức vào tối ngày 12/10.