Sẵn sàng cấp nguyên liệu cho đại dự án thịt gà ở Bình Phước

C.P Việt Nam xây nhà máy khép kín trên diện tích 40ha tại Bình Phước
C.P Việt Nam xây nhà máy khép kín trên diện tích 40ha tại Bình Phước
TP - Nhiều hộ dân tại Bình Phước  mở trang trại gà để cung cấp cho nhà máy sản xuất thịt gà lớn nhất Đông Nam Á đặt tại địa phương này. Được biết, nhà máy có vốn đầu tư hơn 200 triệu USD chính thức hoạt động vào cuối tháng 12 tới, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam (gọi tắt là C.P Việt Nam) - chủ đầu tư chuỗi nhà máy sản xuất thịt gà khép kín này cho biết, hệ thống nhà máy có công suất đạt 50 triệu con gia cầm/năm. Việc chăn nuôi con giống đến trang trại nuôi gà thịt đều áp dụng công nghệ 4.0. Sản phẩm thịt gà của C.P Việt Nam sẽ bán ra thị trường trong nước và phục vụ xuất khẩu sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và các nước Châu Âu.

Anh Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước cho biết, anh được phía Cty C.P Việt Nam đề nghị được hỗ trợ tìm nguồn lao động là thanh niên trên địa bàn tỉnh và lân cận với số lượng 5.000 người. Ngoài việc tạo việc làm trực tiếp cho người lao động tại nhà máy, phía công ty cam kết tiêu thụ sản phẩm do thanh niên hoặc nông dân làm trang trại gà đạt tiêu chuẩn đề ra.

Ngoài ra, C.P Việt Nam cam kết người dân chăn nuôi nhỏ lẻ nằm trong vùng đệm an toàn dịch bệnh với bán kính hơn 10km tính từ nhà máy sẽ được tiêm chủng phòng ngừa dịch bệnh thường xuyên không mất phí.

Ông Chinors Benjachavakul, Phó tổng giám đốc nhân sự C.P Việt Nam, cho biết thêm, đơn vị sẽ tạo điều kiện hết mức cho người lao động. Trong đó, khuyến khích thanh niên, nông dân Bình Phước khởi nghiệp trên nền sản xuất nông nghiệp sạch. “Nếu thanh niên Bình Phước chú trọng phát triển chăn nuôi, chúng tôi sẵn sàng liên kết để đem tới những sản phẩm nông nghiệp sạch phục vụ người tiêu dùng toàn thế giới”, ông Chinors Benjachavakul cam kết.

Anh Trần Văn Dũng (ngụ xã Minh Thành, huyện Chơn Thành), chia sẻ: “Nhờ địa phương kết nối, tôi đã được phía C.P Việt Nam hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà đạt chuẩn để đầu tư trang trại gà thịt. Doanh nghiệp cam kết sẽ tiêu thụ hết số lượng gà nuôi đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của họ”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tấn Đạt (sống gần KCN Becamex Bình Phước, nơi đặt nhà máy C.P Việt Nam) nói rằng, gia đình chăn nuôi gia súc nhỏ lẻ từ nhiều năm nay. Khi hay tin nhà máy đưa vào hoạt động sẽ tiêm phòng dịch miễn phí cho người dân lân cận, ông vui mừng. “Không chỉ gia đình tôi, nhiều hộ dân khác hay tin gia súc, gia cầm nuôi bán sẽ được bảo hộ, đảm bảo an toàn nên đã đầu tư chuồng trại. Từ đó, nhiều trại gà trong dân đang được đầu tư theo quy chuẩn của doanh nghiệp để cung cấp gà cho họ”, ông Đạt nói.

Hiện tại, quanh nhà máy C.P Việt Nam có hơn 10 trang trại tư nhân được đầu tư quy mô lớn, được hướng dẫn kỹ thuật đảm bảo an toàn thực phẩm để cung cấp cho C.P Việt Nam.

Bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biế3t, địa phương đã đề ra nhiều chính sách cởi mở, thông thoáng với quan điểm xuyên suốt là “đồng hành cùng các nhà đầu tư”. “Việc C.P Việt Nam đến Bình Phước đầu tư không chỉ tạo việc làm cho người lao động còn giúp nông dân tiêu thụ gia súc đạt tiêu chuẩn của họ. Đào tạo nhân lực có chuyên môn về chăn nuôi cao, có kinh nghiệm vận hành hệ thống theo công nghệ hiện đại”, bà Hiền nói.

Chuỗi nhà máy sản xuất thịt gà khép kín tại tỉnh Bình Phước sẽ chính thức đưa vào hoạt động ngày 19/12.  

MỚI - NÓNG