Có 48 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Tắm nước nóng hay nước lạnh tốt hơn cho sức khỏe?

TPO - Dù có nhiều lợi ích riêng của nước nóng và nước lạnh nhưng chọn phương pháp nào là tốt nhất cho sức khỏe còn phụ thuộc vào cơ thể của bạn. Người có nhiệt độ cơ thể quá nóng nên tắm nước có nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ cơ thể và ngược lại.
Ảnh minh họa: Internet

Tắm đêm là 'thủ phạm' gây đột quỵ não?

TPO - Nhiều bằng chứng khoa học đã cho thấy ngâm mình trong nước lạnh đột ngột có thể kích hoạt/dẫn tới nhồi máu cơ tim. Hơn nữa, một số rối loạn thần kinh như mất toàn bộ trí nhớ thoáng qua sau khi bơi trong nước lạnh cũng đã được báo cáo. Tuy nhiên, không có bất cứ bằng chứng khoa học nào từ trước tới nay về mối liên quan giữa phơi nhiễm với nước lạnh và nguy cơ đột quỵ được công bố.
Nguyễn Văn Nòi: Em chỉ muốn sẽ quay về với biển.

Người trở về từ đáy biển

TP - Trong tích tắc, cả con tàu bị lật úp, nước tràn vào như thác. Là người duy nhất trên tàu còn thức, anh chỉ kịp hét lên: “Tàu lật!”. Mọi thứ xung quanh như vô định. Nước òng ọc, sùng sục, lạnh tê tái trùm lên khiến con tàu chìm nghỉm, cùng 7 ngư dân đang say giấc nồng sau một đêm vất vả buông lưới.
Ảnh minh hoạ: Internet

5 cách rửa rau quả hết thuốc trừ sâu

Giảm lượng thuốc trừ sâu trong trái cây và rau quả chúng ta ăn giúp bảo vệ sức khỏe và giảm nguy cơ ung thư. Dưới đây là những cách rửa để giảm lượng thuốc trừ sâu bám trên trái cây và rau, theo naturalnews.
Nước suối chảy về nhà Y Ngăng. Ảnh: TH

Y Ngăng dẫn nước về buôn

TP - Chứng kiến cảnh cây trồng héo trụi vì  khô khát, dân làng ngày hai buổi sáng tối trèo đồi hơn 2km cõng nước về dùng, anh  Y Ngăng Byắ (SN 1974) ở huyện Krông Bông (Đắk Lắk) đã bán bò, vay tiền mua ống dẫn nước về làng.