Đảm bảo an toàn cho các ngân hàng nước ngoài

TP - Ngày 21/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ khối ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình khẳng định: Trong những ngày vừa qua đã có diễn biến phức tạp về tình hình biển Đông, nhưng, thị trường tiền tệ, ngoại hối, thị trường vàng của Việt Nam về cơ bản vẫn tiếp tục ổn định. Hệ thống ngân hàng Việt Nam vẫn an toàn, thông suốt trong nước cũng như quốc tế. 


Thống đốc Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh: Chính phủ Việt Nam luôn làm hết sức mình để tạo mọi thuận lợi và đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản cho các nhà đầu tư nước ngoài, đảm bảo quyền và lợi ích của nhà đầu tư theo đúng các quy định pháp luật và cam kết quốc tế của Việt Nam. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo NHNN có các biện pháp giữ ổn định thị trường tiền tệ, giữ an toàn hệ thống.

Đại diện Ngân hàng Công Thương Trung Quốc đã cảm ơn và đánh giá cao chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành có giải pháp bảo đảm an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản cho nhà đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp...

MỚI - NÓNG