Có 328 kết quả :

Cú hích giúp các ngân hàng tăng tốc chuyển đổi số

Cú hích giúp các ngân hàng tăng tốc chuyển đổi số

TP - Hôm qua (16/4), tại Sân vận động Bách khoa, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc sự kiện Sóng Festival trong chuỗi Ngày Thẻ Việt Nam lần 2. Đến dự có Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy; Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Tiến Dũng; Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Hà Minh Hải. Diễn ra trong bối cảnh thời tiết không ủng hộ, nhưng Sóng Festival vẫn nhận được sự quan tâm của hàng nghìn sinh viên đến từ các trường Đại học (ĐH) trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Lan tỏa sản phẩm, công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt đến thế hệ trẻ

Lan tỏa sản phẩm, công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt đến thế hệ trẻ

TPO - Sự kiện 'Sóng Festival' và các chuỗi sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam năm 2022 với chủ đề "Tự tin mở lối" được đánh giá sẽ tiếp tục là một cú hích thúc đẩy các ngân hàng chuyển đổi số mạnh mẽ hơn nữa góp phần thực hiện chủ trương lớn của nhà nước. Đặc biệt, sự kiện sẽ tiếp tục truyền tải, lan tỏa các thông điệp tích cực về sản phẩm, công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đến các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước và toàn xã hội.
Khai mạc Lễ hội Sóng Festival - Ngày Thẻ Việt Nam lần 2

Khai mạc Lễ hội Sóng Festival - Ngày Thẻ Việt Nam lần 2

TPO - Từ 18h - 20h30 hôm nay 16/4, tại SVĐ Bách Khoa, Hà Nội, Lễ hội Sóng Festival, sự kiện chính của  Ngày Thẻ Việt Nam lần 2 sẽ chính thức khai mạc. Chương trình do Báo Tiền Phong phối hợp Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia (Napas) tổ chức, dưới sự chỉ đạo nội dung của Ngân hàng Nhà nước.
Dự báo quý I/2022, tín dụng tăng 5% - mức rất cao Ảnh: Như Ý

Kinh tế 3 tháng đầu năm có nhiều điểm sáng

TP - Sau nhiều năm chống chịu với đại dịch, ngay quý đầu năm 2022, kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ, khởi sắc ở hầu hết lĩnh vực, tạo sức bật cho những tháng còn lại. Số lượng doanh nghiệp (DN) thành lập mới cao kỷ lục, nhu cầu vốn "tăng tốc". Đáng chú ý, việc xử lý các vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, sai phạm trong phát hành trái phiếu... cũng đem lại lợi ích lâu dài cho thị trường.
Kỳ vọng sự bùng nổ của Ngày Thẻ Việt Nam lần 2

Kỳ vọng sự bùng nổ của Ngày Thẻ Việt Nam lần 2

Chuỗi sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam lần 2 đã chính thức bắt đầu. Với sự tham gia của hơn 20 ngân hàng, tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam, Ban tổ chức Ngày Thẻ Việt Nam đã có hàng loạt sự chuẩn bị để giúp giới trẻ trải nghiệm công nghệ thanh toán hiện đại nhất hiện nay.
Ngày Thẻ Việt Nam lần thứ 2: Khơi nguồn cảm hứng cho giới trẻ

Ngày Thẻ Việt Nam lần thứ 2: Khơi nguồn cảm hứng cho giới trẻ

TPO - Ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước nhận định: ''Ngày Thẻ Việt Nam 2022 là một chuỗi các sự kiện, hoạt động truyền thông gắn với chủ trương thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. Sự kiện sẽ tạo cầu nối, khơi nguồn cảm hứng giúp giới trẻ Việt Nam, nhất là thế hệ Gen Z, am hiểu công nghệ với phong cách sống số năng động, nhu cầu cá nhân hóa cao có cơ hội nắm bắt, khám phá, trải nghiệm những công nghệ thanh toán hiện đại."
Bộ trưởng Bộ KH&ÐT báo cáo giải trình tại phiên họp

Gói hỗ trợ 'đảm bảo công bằng, nhưng không cào bằng'

TP - Chiều 7/1, các “tư lệnh ngành” Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, KH&ÐT lần lượt giải trình về những vấn đề được đại biểu nêu khi thảo luận dự thảo Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
Phát hiện hơn 1.000 vụ phạm tội liên quan tín dụng đen

Phát hiện hơn 1.000 vụ phạm tội liên quan tín dụng đen

TPO - Các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng liên quan đến tín dụng đen ngày càng gia tăng phức tạp. Trong năm thứ 2 thực hiện Chỉ thị 12, qua thống kê các vụ án, vụ việc liên quan đến hoạt động tín dụng đen, lực lượng Công an đã tiếp nhận, phát hiện 1.047 vụ.
Cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn giả danh ngân hàng

Cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn giả danh ngân hàng

TPO - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cảnh báo, gần đây nổi lên hiện tượng tội phạm công nghệ cao giả mạo tin nhắn thương hiệu (SMS brandingname) của các ngân hàng gửi đến điện thoại di động để lừa khách hàng truy cập, giao dịch tại trang web giả mạo ngân hàng do đối tượng phạm tội lập ra.
Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất

Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất

TPO - Theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ 1/9/2021, lãi suất tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc bằng ngoại tệ được điều chỉnh giảm từ 0,05%/năm xuống còn 0%. Điều này cũng hợp với xu thế khi lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng luôn giảm mạnh, cũng như thị trường cho vay đang xu hướng giảm 
Trong thời gian phong tỏa, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đề xuất cho phép khách hàng có khoản nợ đến hạn (gốc và/hoặc lãi) tạm hoãn, dời thời hạn trả nợ tới sau thời gian đáo hạn

VNBA đề xuất cho người dân, DN vay trong vùng phong toả được tạm hoãn trả nợ

TPO - Căn cứ phản ánh của các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng (TCTD), Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam vừa có đề nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) xem xét mở rộng thời gian cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ theo hướng phù hợp hơn với nguồn thu, dòng tiền của khách hàng, cũng như mức độ ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Các NHTM “kén chọn” đối tượng được giảm lãi suất

Ngân hàng so đo trước yêu cầu hạ lãi suất

TP - Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu ngân hàng thương mại (NHTM) giảm lãi suất để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp (DN) đang kiệt sức vì dịch. Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) cũng đã kêu gọi. Dù đồng ý giảm lãi suất nhưng dường như các ngân hàng đang toan tính, so kè “đòi” nới room tín dụng, chỉ giảm cho từng khoản vay cụ thể, tuỳ từng khách hàng.
Tổng Giám đốc VAMC cho biết, từ năm 2018 đến nay, VAMC đã bán đấu giá thành công gần 3.000 tỷ đồng các khoản nợ và tài sản bảo đảm

Việt Nam sắp có sàn giao dịch nợ xấu

TPO - Ông Đoàn Văn Thắng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết, được sự đồng ý của Ngân hàng Nhà nước, đầu quý 3/2021, sàn giao dịch nợ xấu sẽ ra đời.