Có 668 kết quả :

Thông tin mới về việc bán vàng 2 giá

Thông tin mới về việc bán vàng 2 giá

TPO - “Với tình trạng người dân vẫn đang đi xếp hàng mua vàng như hiện nay, tình trạng 2 giá sẽ còn tiếp tục tồn tại. Biện pháp đang áp dụng nhằm tăng cung cho thị trường nhưng nếu kéo dài sẽ nảy sinh nhiều hệ lụy”, ông Nguyễn Quang Huy - CEO Khoa Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Nguyễn Trãi - nói.
Lãi suất tăng, thời kỳ tiền rẻ sắp hết?

Lãi suất tăng, thời kỳ tiền rẻ sắp hết?

TPO - Sau nhiều tháng đứng ở mức thấp, lãi suất huy động tại một số ngân hàng đã có sự điều chỉnh tăng trở lại. Tuy mức điều chỉnh chưa cao nhưng nhiều đánh giá cho rằng lãi suất cho vay sẽ tăng theo và thời kỳ tiền rẻ sẽ sớm chấm dứt.
Giá vàng nhẫn bất ngờ giảm mạnh

Giá vàng nhẫn bất ngờ giảm mạnh

TPO - Giá vàng nhẫn liên tục điều chỉnh giảm mạnh gần 1 triệu đồng/lượng sau vài tiếng giao dịch buổi sáng. Đến đầu giờ chiều, giá vàng nhẫn tiếp tục giảm về sát mốc 74 triệu đồng/lượng.
Bán vàng bình ổn giá tại 11 tỉnh thành từ ngày mai

Bán vàng bình ổn giá tại 11 tỉnh thành từ ngày mai

TPO - Ngân hàng Nhà nước vừa công bố bổ sung một đơn vị bán vàng miếng SJC bình ổn từ chiều mai (3/6). Theo đó, ngoài 4 ngân hàng quốc doanh có thêm Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) sẽ tham gia mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước để bán trực tiếp tới người dân ở 11 tỉnh thành. 
Vì sao ngân hàng không mua vàng từ người dân?

Vì sao ngân hàng không mua vàng từ người dân?

TPO - 4 ngân hàng quốc doanh sẽ bán vàng miếng SJC từ chiều mai (3/6) nhưng sẽ chỉ bán mà không mua lại khi người dân có nhu cầu bán ra hoặc chốt lời. Các ngân hàng khẳng định, việc bán vàng để tăng cung và giảm chênh lệch với giá thế giới chứ không kinh doanh để hưởng lợi nhuận.
Giá vàng SJC 'rơi' mạnh, nhờ 'thuốc' đặc trị?

Giá vàng SJC 'rơi' mạnh, nhờ 'thuốc' đặc trị?

TPO - Sáng nay (1/6), giá vàng miếng SJC giảm mạnh về mốc 85 triệu đồng/lượng. Các chuyên gia cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục giảm về mốc 80 triệu đồng/lượng, thậm chí giảm sâu bởi sự can thiệp "thuốc đặc trị" cung vàng trực tiếp cho người dân thông qua 4 ngân hàng quốc doanh.
Sắp hết thời vàng 'ngáo' giá?

Sắp hết thời vàng 'ngáo' giá?

TP - Giá vàng miếng SJC giảm gần 3 triệu đồng/lượng ngay trong sáng 30/5. Nhiều người vội vã đem bán vì lo sợ giá giảm thêm trước thông tin 4 ngân hàng quốc doanh sẽ bán vàng miếng vào thứ 2 tuần tới.
Ngân hàng Nhà nước sẽ cung cấp đủ vàng đáp ứng nhu cầu của người dân Ảnh: Như Ý

Hạ nhiệt thị trường vàng: Bốn ngân hàng quốc doanh trực tiếp bán cho dân

TP - Thay vì đấu thầu như trước, Ngân hàng Nhà nước sẽ bán vàng miếng với giá chỉ định cho Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank để từ đó họ sẽ bán lại cho người dân có nhu cầu. Theo các chuyên gia, muốn bình ổn giá, giá bán ra phải thấp hơn giá vàng trên thị trường. Tuy nhiên, đây cũng mới chỉ là giải pháp trước mắt, còn lâu dài, căn cốt là vẫn phải sửa Nghị định 24 liên quan đến độc quyền vàng miếng SJC.
Sắp mua bán vàng trực tiếp tại ngân hàng

Sắp mua bán vàng trực tiếp tại ngân hàng

TPO - Trao đổi với báo chí ông Phạm Quang Dũng - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước - cho biết, thứ Hai tới (3/6/), Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng Thương mại Nhà nước theo mức giá do cơ quan này xác định căn cứ theo giá thế giới. Nhóm ngân hàng này sẽ bán vàng trực tiếp cho người dân.
Giá vàng SJC tăng liên tiếp

Giá vàng SJC tăng liên tiếp

TPO - Sáng nay (29/5), giá vàng trong nước tiếp tục tăng ngày thứ 2 liên tiếp sau khi Ngân hàng Nhà nước tuyên bố dừng đấu thầu vàng. Theo đó, giá vàng miếng SJC trên mốc 90 triệu đồng/lượng còn vàng nhẫn gần 77 triệu đồng/lượng.
Tạo nguồn cung vàng và bình đẳng giữa các thương hiệu sẽ góp phần kéo giá vàng trong nước xuống. Ảnh: Như Ý

Bình ổn thị trường vàng: Chỉ có thể nhập khẩu, xóa độc quyền

TP - Như thông báo phát đi tối 27/5, Ngân hàng Nhà nước đã chính thức dừng các phiên đấu thầu vàng miếng sau khi đưa khoảng 1,8 tấn vàng ra thị trường với lời cam kết sẽ có biện pháp khác thay thế từ 3/6/2024. Tuy nhiên, biện pháp khác là gì, và liệu có đủ mạnh để kéo giá vàng trong nước xuống gần với giá thế giới? Giới quan sát cho rằng, chỉ còn cách cho nhập khẩu và xóa bỏ độc quyền mới bình ổn được thị trường vàng.
Dừng đấu thầu vàng miếng

Dừng đấu thầu vàng miếng

TPO - Tối 27/5, Ngân hàng Nhà nước phát đi thông báo dừng đấu thầu vàng miếng SJC và sẽ triển khai phương án bình ổn thay thế, dự kiến bắt đầu từ 3/6.
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về tin đồn tỷ giá

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về tin đồn tỷ giá

TPO - Ông Phạm Chí Quang - Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết: "Một số thông tin gần đây về thay đổi điều hành tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước là không chính xác và không phù hợp với mục tiêu bình ổn thị trường, ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ, tạo tâm lý bất ổn trên thị trường. Do đó, doanh nghiệp và người dân cần thận trọng trước những tin đồn”.
Nhiều doanh nghiệp lo tỷ giá căng thẳng trở lại. Ảnh: Như Ý

Nỗi lo tỷ giá tăng

TP - Tỷ giá sau đợt tăng mạnh đã hạ nhiệt khi Ngân hàng Nhà nước can thiệp bằng nhiều biện pháp, tuy nhiên, những ngày gần đây, tỷ giá đang tăng trở lại. Các chuyên gia đánh giá, tỷ giá còn chịu nhiều áp lực từ nay đến cuối năm và có nguy cơ ảnh hưởng đến lạm phát.