Có 30 kết quả :

Giá và chỉ số USD đang bật tăng mạnh trong thời gian qua

Thị trường tiền tệ: Hóng giá USD và tin nới room tín dụng

TP - Tuần trước nghỉ lễ, NHNN tiếp tục có tuần giao dịch sôi động trên hoạt động thị trường mở. Cụ thể, thông qua kênh OMO, NHNN bơm 4.588 tỷ đồng (bao gồm 2.588 tỷ đồng kỳ hạn 7 ngày, tại mức lãi suất 4% và 2.000 tỷ đồng kỳ hạn 14 ngày, lãi suất trung bình 4,05%); trong khi 1.596 tỷ OMO kỳ hạn 7 ngày phát hành trong tuần trước đã đáo hạn.
Quyết liệt xử lý các sai phạm để phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch

Quyết liệt xử lý các sai phạm để phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch

TPO - Thủ tướng cho biết hiện Việt Nam đang rất quyết liệt xử lý các sai phạm để phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững, bảo vệ những nhà đầu tư chân chính, hoạt động đúng pháp luật; đề nghị Standard & Poor hỗ trợ trong việc xếp hạng tín nhiệm với các doanh nghiệp Việt Nam.    
Giá vàng tăng 9,36 % so với cùng kỳ năm trước . ảnh minh hoạ

Giá vàng tăng 9,36 % so với năm trước

TPO - Tổng cục Thống kê cho biết, so với cùng kỳ năm trước, giá vàng quý 1/2022 đã tăng 9,36%, mức tăng cao nhất trong nhiều năm qua. Nguyên nhân của đà tăng này do vàng trong nước biến động theo vàng thế giới.
Giá vàng lại loạn nhịp, USD giảm giá. ảnh minh hoạ

Giá vàng lại loạn nhịp, USD giảm giá

TPO - Giá vàng thế giới quay đầu giảm nhưng giá vàng trong nước tiếp tục tăng. Điều này khiến chênh lệch giá vàng thế giới và trong nước ngày càng tăng cao. Trong khi đó, USD có giảm giá trở lại.
Thị trường tiền tệ chao đảo vì dịch bệnh

Thị trường tiền tệ chao đảo vì dịch bệnh

TP - Một câu hỏi lớn là dịch bệnh sẽ còn lây lan đến mức nào khi mà nhiều nước vẫn còn chưa triệt để kiểm soát dịch bệnh. Kinh tế toàn cầu đang đứng trước rủi ro lớn và vì vậy thị trường tài chính tiền tệ sẽ tiếp tục tiềm ẩn những biến động khó lường. 
USD đang tăng giá so với VND

Mỹ cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ: Theo sát diễn biến thị trường

TP - Rạng sáng 6/8 theo giờ Việt Nam, Bộ Tài chính Mỹ chính thức cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ, sau khi đồng tiền của Trung Quốc hôm 5/8 được điều chỉnh vượt qua “làn ranh đỏ” 1 USD đổi 7 nhân dân tệ (NDT) lần đầu tiên trong vòng 11 năm. Tỷ giá trung tâm tiếp tục leo lên đỉnh mới 23.115 đồng/USD, tăng thêm 290 đồng so với hồi đầu năm 2019. Giá USD tại một số ngân hàng thương mại đồng loạt tăng.
Lãi suất tiền gửi vào mùa tăng

Lãi suất tiền gửi vào mùa tăng

TPO - Làn sóng tăng lãi suất ở thị trường 1 vẫn tiếp tục lan rộng khi số lượng các ngân hàng thương mại thông báo điều chỉnh tăng lãi suất huy động đang tăng lên. Tháng 12 này luôn được xem là yếu tố mùa vụ khi tổng phương tiện thanh toán trong xã hội tăng mạnh, nhu cầu quay vòng vốn của doanh nghiệp cũng đảo nhanh 
Lãi suất huy động VND đang có xu hướng tăng

Lãi suất huy động đột ngột tăng, áp lực tỉ giá 'hiện diện'

TPO - Không giống như diễn biến trên thị trường liên ngân hàng, lãi suất huy động trên thị trường 1 tuần qua đã nóng trở lại khi khá nhiều các ngân hàng thông báo điều chỉnh lãi suất. Cùng đó, tỷ giá chính thức USD/VND tăng để chuẩn bị cho giai đoạn nhiều áp lực vào cuối năm, đó là những diễn biến sốt dẻo trong thị trường tiền tệ tuần qua.
Diễn biến trên thị trường tiền tệ tuần qua lãi suất và thanh khoản đều ổn

Thị trường tiền tệ có gì nóng?

TP - Diễn biến thị trường tiền tệ trong hai tuần qua của tháng 10/2018 tiếp tục trạng thái ổn định với điểm nhấn là thanh khoản cân bằng, hoạt động thị trường mở thu hẹp và đặc biệt thị trường ngoại hối ổn định. Tuy nhiên trên thị trường trái phiếu khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng.
Maritime Bank nhận bằng khen thi đua

Maritime Bank nhận bằng khen thi đua

TP - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) vừa vinh dự được Thống đốc NHNN tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành nhiệm vụ Ngân hàng năm 2013 - 2014 và trao tặng Cờ thi đua với thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua ngành Ngân hàng năm 2014.
Tỷ giá tăng thêm 1%

Tỷ giá tăng thêm 1%

TPO - Ngân hàng Nhà nước (NHNN), cho biết từ ngày 19/6, tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa VND và đôla Mỹ chính thức được điều chỉnh tăng.
Ngân hàng ngoại muốn làm ăn lâu dài tại Việt Nam

Ngân hàng ngoại muốn làm ăn lâu dài tại Việt Nam

TPO - Ghi nhận sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước trong thời gian qua, rất nhiều tổ chức tín dụng nước ngoài lớn đều cam kết giữ sẽ hoạt động lâu dài tại Việt Nam, thậm chí có ngân hàng muốn xin cấp phép hoạt động dài hạn lên tới 99 năm.
Ngân hàng Nhà nước nhận định, thị trường tiền tệ, ngoại hối và vàng về cơ bản vẫn tiếp tục ổn định.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân không nghe tin thất thiệt

TPO - Trong thông báo phát đi vào tối ngày 16/5, Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân không nghe tin đồn thất thiệt, xúi bẩy, kích động của các phần tử xấu; cần thận trọng khi quyết định các giao dịch mua, bán ngoại tệ và vàng, tiền gửi để tránh những thiệt hại kinh tế không đáng có cho bản thân và cả xã hội.
'Đi đêm' tái diễn

'Đi đêm' tái diễn

TP - Tuần qua được xem là tuần “nóng” của thị trường tiền tệ: Thanh khoản tiếp tục trầm trọng với việc nhiều ngân hàng khan tiền đồng, tái xuất hiện tượng “đi đêm” thỏa thuận lãi suất huy động vượt trần lên tới trên 20%; các ngân hàng hò hét đòi nợ và trốn nợ nhau, nhiều doanh nghiệp đến nhà băng thanh toán rút tiền cuối năm chỉ nhận được lời đáp “chưa có tiền, xin đợi”.
Việc Ngân hàng Nhà nước khống chế trần lãi suất huy động 14% được coi là một biện pháp hành chính Ảnh: Hồng Vĩnh

Rút dần can thiệp hành chính vào thị trường tiền tệ

TP - Không dao động, chạy theo tốc độ tăng trưởng, rút dần can thiệp hành chính vào thị trường tín dụng, tiền tệ, ngoại hối...-Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói tại Hội nghị tham vấn đối tác phát triển về tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam, ngày 6-9, tại Hà Nội.
Khổ vì hai giá

Khổ vì hai giá

TP - Những ngày qua, thị trường tiền tệ đã và đang tồn tại hai tỷ giá - một theo niêm yết của Ngân hàng Nhà nước, một theo giá chợ đen, cũng đồng thời tồn tại hai bảng lãi suất - một công khai và một thỏa thuận ngầm... Cứ để tình trạng trên tồn tại, hệ lụy sẽ là gì?