Có 120 kết quả :

Mỗi nhân sự trạm y tế phải 'gánh' gần 6.000 dân

Mỗi nhân sự trạm y tế phải 'gánh' gần 6.000 dân

TPO - Là tuyến đầu trong chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng nhưng lực lượng quá mỏng không đủ khả năng đáp ứng cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Theo thống kê của Sở Y tế TPHCM, hiện nay mỗi nhân sự tại trạm y tế phường – xã đang phải “gánh” gần 6.000 dân.
Đau ngực đột ngột, coi chừng bệnh lý nguy hiểm

Đau ngực đột ngột, coi chừng bệnh lý nguy hiểm

TPO - Nam bệnh nhân nhập viện sau cơn đau ngực đột ngột kèm theo tình trạng khó thở. Kết quả kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, bệnh lý nguy hiểm này là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới.
Giới trẻ chung tay hành động vì một cộng đồng khỏe mạnh

Giới trẻ chung tay hành động vì một cộng đồng khỏe mạnh

TPO - Ngày 23/11, tại khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh (Hà Nội),  Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới tổ chức “Ngày hội vì cộng đồng năm 2019” với chủ đề “Hành động sớm vì một cộng đồng khỏe mạnh” tại Hà Nội. Đông đảo người dân và các bạn trẻ đã tham gia.
Ðông đảo đại biểu tham dự Hội thảo Quản lý chi phí bệnh đái tháo đường dưới góc nhìn kinh tế y tế

BHYT chia sẻ gánh nặng với bệnh nhân đái tháo đường

TP - Liên đoàn Ðái tháo đường Quốc tế thống kê, năm 2017, Việt Nam có 3,5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường và dự đoán con số này sẽ tăng lên trên 6 triệu người vào năm 2045. Riêng năm 2018, tổng chi phí điều trị bệnh đái tháo đường là hơn 5.311 tỷ đồng (tăng 13% so với năm 2017), con số này dự kiến tiếp tục tăng lên.
Ảnh minh họa: Internet

Đề phòng bệnh đái tháo đường ở trẻ em

TP - Bệnh viện Nội tiết T.Ư đang điều trị cho nhiều bệnh nhi có độ tuổi dưới 15 nhưng đã có đến 5 - 6 năm chung sống với bệnh đái tháo đường. TS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết T.Ư, cho biết phần lớn những bệnh nhi này bị thừa cân, béo phì. Thậm chí có trẻ mới học lớp 5 đã nặng đến 75kg.
20% thai phụ đối mặt với nguy cơ mắc đái tháo đường thai kì

20% thai phụ đối mặt với nguy cơ mắc đái tháo đường thai kì

Chín tháng thai kỳ là khoảng thời gian tuyệt đẹp với những cảm xúc hồi hộp, mong chờ được gặp bé yêu của mẹ. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn nhiều áp lực. Mẹ bầu sẽ phải đối diện với những băn khoăn khác nhau như: làm sao cung cấp dinh dưỡng đủ và đúng cho con, làm sao sinh con khỏe mạnh và phát triển tối ưu, làm sao tránh cho con mọi nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn. Đặc biệt trong số đó, mẹ bầu còn thấp thoáng nỗi lo đối mặt với đái tháo đường thai kỳ (ĐTĐTK) - tình trạng mà hiện có đến 20% mẹ bầu tại Việt Nam mắc phải.
Ảnh minh hoạ.

Báo động nhiều trẻ nhỏ mắc đái tháo đường: 5 dấu hiệu nhận biết sớm

TPO - Nếu không được chẩn đoán và xử trí đúng, kịp thời, bệnh nhân có thể tử vong nhanh chóng. Ngoài ra, bệnh còn có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan lớn trong cơ thể, bao gồm tim, mạch máu, dây thần kinh, mắt và thận, do đó bệnh cần được quản lý và điều trị suốt đời để tránh biến chứng lâu dài.