Đại nội Huế sẵn sàng đón Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản

Đại nội Huế sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để đón tiếp Nhà vua và Hoàng hậu.
Đại nội Huế sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để đón tiếp Nhà vua và Hoàng hậu.
TPO - Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, cho biết Đại nội Huế đã sẵn sàng đón Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu đến thăm.

Theo thông báo của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế, đến thời điểm này, đơn vị đã hoàn tất các bước chuẩn bị cho cuộc đón tiếp nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu được tiến hành kỹ lưỡng, chu đáo.

Trung tâm đã sắp xếp 40 nhân viên và 11 hướng dẫn viên tiếng Nhật, tiếng Anh phục vụ cho các hoạt động đón tiếp Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko khi ghé thăm Đại nội Huế vào sáng 4/3.

Đại nội Huế sẵn sàng đón Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản ảnh 1
Đại nội Huế sẵn sàng đón Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản ảnh 2

Ông Nguyễn Phước Hải Trung, Phó Giám đốc Trung tâm BTDTCĐ Huế cho biết: "Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đến tham quan Đại nội Huế tạo sự chú ý rất lớn đối với công chúng và giới truyền thông. 

Đây là vinh dự đối với chúng tôi, cũng là cơ hội quảng bá cho hệ thống Di sản văn hóa Huế nói riêng và của tỉnh Thừa Thiên-Huế nói chung".

Đại nội Huế sẵn sàng đón Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản ảnh 3 Tổng duyệt khâu đón tiếp được tiến hành kỹ càng, chu đáo trước chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản

Ông Trung hy vọng, sau chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu, các hợp tác, trao đổi văn hóa giữa Thừa Thiên-Huế và Nhật Bản, cũng như giữa Trung tâm BTDTCĐ Huế với đối tác ở Nhật Bản sẽ ngày càng được rộng mở theo hướng mới tích cực, hiệu quả.

Trung tâm cũng kỳ vọng người dân Nhật Bản quan tâm hơn trong hành trình tham quan, du lịch đến các nước khu vực, trong đó có Việt Nam và Huế.    

Đại nội Huế sẵn sàng đón Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản ảnh 4 Nhà hát Duyệt Thị Đường, nơi giới thiệu nhã nhạc cung đình Huế - di sản văn hóa phi thể đầu tiên của Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới - đến Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản.
Đại nội Huế sẵn sàng đón Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản ảnh 5 Các tiết mục nhã nhạc được lựa chọn theo hướng độc đáo, tinh gọn, chắt lọc nhằm bảo đảm thời lượng chuyến thăm.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.