Theo thông báo của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế, đến thời điểm này, đơn vị đã hoàn tất các bước chuẩn bị cho cuộc đón tiếp nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu được tiến hành kỹ lưỡng, chu đáo.
Trung tâm đã sắp xếp 40 nhân viên và 11 hướng dẫn viên tiếng Nhật, tiếng Anh phục vụ cho các hoạt động đón tiếp Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko khi ghé thăm Đại nội Huế vào sáng 4/3.


Ông Nguyễn Phước Hải Trung, Phó Giám đốc Trung tâm BTDTCĐ Huế cho biết: "Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đến tham quan Đại nội Huế tạo sự chú ý rất lớn đối với công chúng và giới truyền thông.
Đây là vinh dự đối với chúng tôi, cũng là cơ hội quảng bá cho hệ thống Di sản văn hóa Huế nói riêng và của tỉnh Thừa Thiên-Huế nói chung".

Ông Trung hy vọng, sau chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu, các hợp tác, trao đổi văn hóa giữa Thừa Thiên-Huế và Nhật Bản, cũng như giữa Trung tâm BTDTCĐ Huế với đối tác ở Nhật Bản sẽ ngày càng được rộng mở theo hướng mới tích cực, hiệu quả.
Trung tâm cũng kỳ vọng người dân Nhật Bản quan tâm hơn trong hành trình tham quan, du lịch đến các nước khu vực, trong đó có Việt Nam và Huế.

