Đại hội điểm Đoàn Thanh niên phát triển ứng dụng khai báo y tế NCOVI

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 4/4, Đoàn Thanh niên Công ty công nghệ thông tin VNPT (VNPT – IT) tổ chức Đại hội Đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với sự tham gia của 120 đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên của công ty.

Đoàn VNPT – IT là đơn vị tổ chức Đại hội điểm của Đoàn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT.

Nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn VNPT - IT đã thể hiện được vai trò xung kích, sự năng động, sáng tạo trong các hoạt động của Công ty và Tập đoàn và đạt được nhiều kết quả ấn tượng.

Đại hội điểm Đoàn Thanh niên phát triển ứng dụng khai báo y tế NCOVI ảnh 1

Các đại biểu tham gia đại hội Đoàn Thanh niên VNPT – IT

Tuổi trẻ VNPT - IT là lực lượng xung kích trực tiếp phát triển ứng dụng khai báo y tế NCOVI “thần tốc” chỉ trong vòng 48 giờ đồng hồ. Sáng kiến này được triển khai rộng rãi trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 1,2 triệu bản khai báo y tế trực tuyến.

Sáng kiến này của tuổi trẻ VNPT - IT đã được T.Ư Đoàn trao tặng Bằng khen trong năm 2021. Ngoài ra, Đoàn VNPT - IT thành lập nhóm “IT xung kích – Đánh bay Covid” nhằm tập trung tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; đồng thời, tham gia các chương trình tổ chức cho cán bộ công nhân viên công ty tiêm vắc xin.

Đoàn viên, thanh niên VNPT – IT cũng là lực lượng xung kích trong các dự án trọng điểm của Công ty, Tập đoàn, như: hệ thống học trực tuyến; hệ thống báo cáo quốc gia… Đặc biệt triển khai cho T.Ư Đoàn dự án thi tìm hiểu 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Được biết, giai đoạn 2020-2022, Đoàn VNPT – IT đã thực hiện được 2 công trình thanh niên cấp T.Ư Đoàn; 12 công trình thanh niên Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư; 130 công trình thanh niên cấp Tập đoàn và cơ sở; 120 sáng kiến, ý tưởng, công trình nghiên cứu trong học tập, sản xuất kinh doanh dịch vụ, lao động sản xuất.

Nhiệm kỳ 2020-2022, Đoàn VNPT – IT giới thiệu được 168 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng phát triển Đảng, trong đó có 56 đồng chí được kết nạp Đảng.

Đại hội điểm Đoàn Thanh niên phát triển ứng dụng khai báo y tế NCOVI ảnh 2
Ban chấp hành Đoàn VNPT – IT nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt đại hội

Nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn VNPT – IT xác định nhiệm vụ cơ bản, trọng tâm xuyên suốt là hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên gắn liền với công tác chuyên môn.

Tuổi trẻ VNPT - IT đặt mục tiêu nhiệm kỳ triển khai 3 công trình thanh niên cấp T.Ư Đoàn; 60 công trình thanh niên cấp Khối; 300 công trình thanh niên cấp Tập đoàn và 400 công trình thanh niên cấp cơ sở.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đoàn VNPT-IT nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 17 đồng chí. Anh Trịnh Quốc Bảo tái đắc cử Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT – IT nhiệm kỳ 2022 – 2027.

MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.