Có 27 kết quả :

Ảnh minh hoạ: Internet

Bào ngư - Vị thuốc sáng mắt

Trong y học cổ truyền, vỏ bào ngư được dùng với tên thuốc là thạch quyết minh. Vỏ được lấy từ bào ngư còn sống hoặc đã luộc chín. Khi dùng, nung vỏ thành vôi hoặc tẩm nước muối.
Ảnh minh họa: Internet

Tiểu đường hại mắt thế nào?

Tiến sĩ David Nathan, Giám đốc Trung tâm ĐTĐ ở Bệnh viện đa khoa Boston, cho biết khi kiểm soát tốt đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường, tỷ lệ phẫu thuật mắt ở những đối tượng này đã giảm đáng kể.
Ảnh minh họa: Internet

Ăn chay và bệnh đái tháo đường

Một chế độ ăn giàu rau quả, ngũ cốc nguyên cám và các loại quả họ đậu, những thực phẩm này rất giàu chất xơ và hợp chất phytochemicals, mức calo lại thấp. Tất cả những yếu tố này đều rất có lợi cho người bị bệnh đái tháo đường.
Ảnh minh họa: Internet

Khoai lang: Siêu thực phẩm cho người đái tháo đường

Khoai lang, loại thực phẩm được cho là lâu đời nhất trong lịch sử loài người. Ngày nay, những nghiên cứu khoa học cho thấy, khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà có những công dụng phòng chữa bệnh tốt và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể.
Gạo lứt là gạo thông thường nhưng được xay sơ, vẫn còn lớp cám bao bọc bên ngoài.

Gạo lứt có tác dụng gì?

Gạo lứt là gạo thông thường nhưng được xay sơ, vẫn còn lớp cám bao bọc bên ngoài nên có màu nâu. Ăn gạo lứt giúp phòng nhiều bệnh như béo phì, tăng huyết áp...
Bệnh không lây tăng mạnh

Bệnh không lây tăng mạnh

TP - Hôm qua, tại hội thảo hoạt động thể lực và lối sống trong phòng và điều trị bệnh không lây nhiễm, Bộ Y tế cho biết các bệnh không lây nhiễm đang có xu hướng tăng lên trong những năm gần đây.