Đà Nẵng 'bác' việc quản lý lỏng người nhập cảnh từ Hàn Quốc

Đà Nẵng “bác” việc quản lý lỏng người nhập cảnh từ Hàn Quốc
Đà Nẵng “bác” việc quản lý lỏng người nhập cảnh từ Hàn Quốc
TPO - Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ theo các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng về việc kiểm soát các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc, không có chuyện buông lỏng, không cách ly người trở về từ vùng dịch Covid-19 như một số báo chí và mạng xã hội thông tin.

Chiều 27/2, Sở Y tế Đà Nẵng đã có văn bản cung cấp thông tin về các trường hợp nhập cảnh đến từ Hàn Quốc qua sân bay Quốc tế Đà Nẵng được phản ánh trên báo chí và mạng xã hội.

Theo đó, đối với trường hợp du học sinh N.T.Th (trú tại xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), Sở Y tế cho biết Th. đã nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng lúc 2h ngày 26/2 và điền tờ khai y tế do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cung cấp.

Theo Công văn số 1637 (ngày 26/2) của Bộ GTVT, bắt đầu từ 21g ngày 26/2, tất cả hành khách mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày.

Như vậy, thời điểm Th. nhập cảnh vào Việt Nam chỉ cần khai báo y tế chứ không cần cách ly. Ngoài ra, theo thông tin khai báo, Th. sống ở Jeonju, chưa từng đến Daegu hoặc khu Bắc Gyeongsang trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh nên không có lịch sử dịch tễ.

Ngoài ra, 2 trường hợp trở về từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc) được cách ly ở Quảng Trị nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21/2 trước thời điểm Bộ Y tế ban hành Công văn 868 về việc hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc và Công văn 1637 của Bộ GTVT.

Cụ thể, N.T.M (SN 1999) và N.T.D (SN 1996, cùng trú tại khu phố 6, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) sống và làm việc ngay tại tâm dịch Daegu, tỉnh Bắc Gyeongsan (Hàn Quốc). Hai người đã nhập cảnh ở Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào lúc 10h20 ngày 21/2.

Đối với các trường hợp nêu trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ theo các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng.

Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí trong quá trình thu thập thông tin về tình hình dịch bệnh Covid – 19 cần cẩn trọng phối hợp với Sở Y tế để cung cấp thông tin chính xác, tránh gây hoang mang và dư luận trong cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tuyến đường giữa trung tâm thành phố ngập như sông sau trận mưa lớn. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 6, cả ngày 23/9, trên địa bàn TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) có mưa vừa, mưa rất to kéo dài trong nhiều giờ liền đã khiến cho các tuyến đường chính trong nội thành bị ngập sâu cục bộ. Tại thôn Sơn Trà (xã Bình Đông) đã xảy ra một đợt lốc xoáy mạnh khiến 15 nhà dân bị tốc mái, sập tường.
Người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu ở Hà Nội

Thủ tướng yêu cầu rút kinh nghiệm việc người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu

TPO - “Vừa qua, ở một số địa phương, đêm Trung thu, người dân đổ ra đường quá đông, nguy cơ lây nhiễm cao. Thực hiện Chỉ thị 15 như thế là không đúng, cần rút kinh nghiệm vấn đề này. Chúng ta phải luôn nhắc nhở vì vẫn còn tình trạng chủ quan khi chưa có dịch bùng phát”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.
Bão số 6 đổ bộ đất liền trong đêm nay (23/9), vùng ảnh hưởng kéo dài dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.

Bão áp sát bờ biển, mưa đỉnh điểm đêm nay và ngày mai

TPO - Tối nay (23/9), bão số 6 ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, dự báo đổ bộ đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm nay, gây ra gió giật mạnh và mưa lớn khắp các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên, kéo theo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.