Đà Nẵng 'bác' việc quản lý lỏng người nhập cảnh từ Hàn Quốc

Đà Nẵng “bác” việc quản lý lỏng người nhập cảnh từ Hàn Quốc
Đà Nẵng “bác” việc quản lý lỏng người nhập cảnh từ Hàn Quốc
TPO - Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ theo các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng về việc kiểm soát các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc, không có chuyện buông lỏng, không cách ly người trở về từ vùng dịch Covid-19 như một số báo chí và mạng xã hội thông tin.

Chiều 27/2, Sở Y tế Đà Nẵng đã có văn bản cung cấp thông tin về các trường hợp nhập cảnh đến từ Hàn Quốc qua sân bay Quốc tế Đà Nẵng được phản ánh trên báo chí và mạng xã hội.

Theo đó, đối với trường hợp du học sinh N.T.Th (trú tại xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), Sở Y tế cho biết Th. đã nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng lúc 2h ngày 26/2 và điền tờ khai y tế do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cung cấp.

Theo Công văn số 1637 (ngày 26/2) của Bộ GTVT, bắt đầu từ 21g ngày 26/2, tất cả hành khách mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày.

Như vậy, thời điểm Th. nhập cảnh vào Việt Nam chỉ cần khai báo y tế chứ không cần cách ly. Ngoài ra, theo thông tin khai báo, Th. sống ở Jeonju, chưa từng đến Daegu hoặc khu Bắc Gyeongsang trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh nên không có lịch sử dịch tễ.

Ngoài ra, 2 trường hợp trở về từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc) được cách ly ở Quảng Trị nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21/2 trước thời điểm Bộ Y tế ban hành Công văn 868 về việc hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc và Công văn 1637 của Bộ GTVT.

Cụ thể, N.T.M (SN 1999) và N.T.D (SN 1996, cùng trú tại khu phố 6, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) sống và làm việc ngay tại tâm dịch Daegu, tỉnh Bắc Gyeongsan (Hàn Quốc). Hai người đã nhập cảnh ở Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào lúc 10h20 ngày 21/2.

Đối với các trường hợp nêu trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ theo các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng.

Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí trong quá trình thu thập thông tin về tình hình dịch bệnh Covid – 19 cần cẩn trọng phối hợp với Sở Y tế để cung cấp thông tin chính xác, tránh gây hoang mang và dư luận trong cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.