Tiệm ăn, nhà hàng 'Phố người Hàn' ở Đà Nẵng vắng hoe

TPO - Những ngày gần đây, khi dịch lan rộng tại Hàn Quốc, lượng du khách đến từ xứ sở kim chi đến Đà Nẵng cũng giảm mạnh. Những tuyến đường du lịch vốn tấp bỗng trở nên vắng vẻ, các cửa hàng, nhà hàng phục vụ du khách Hàn Quốc ế ẩm.
Tiệm ăn, nhà hàng 'Phố người Hàn' ở Đà Nẵng vắng hoe ảnh 1

 Ghi nhận vào sáng 26/2, các cửa hàng ăn uống trên đường Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) rất vắng khách. Tình trạng này đã diễn ra nhiều ngày nay khi lượng du khách Trung Quốc và Hàn Quốc đến Đà Nẵng giảm mạnh.

Tiệm ăn, nhà hàng 'Phố người Hàn' ở Đà Nẵng vắng hoe ảnh 2

Nhiều địa điểm du lịch công cộng ở Đà Nẵng như Nhà thờ Chánh tòa, Hội Thánh Truyền giáo Cao Đài... đã thông báo ngừng đón khách tham quan vì Covid - 19.

Tiệm ăn, nhà hàng 'Phố người Hàn' ở Đà Nẵng vắng hoe ảnh 3 Các tuyến đường như Trần Phú, Yên Bái, Ngô Gia Tự, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt... vốn tấp nập các đoàn xe khách 45 chỗ chở du khách đi tham quan giờ đây cũng trở nên vắng vẻ lạ thường. Chị L.T.T (một người dân sống gần khu vực Nhà thờ Chánh tòa Đà Nẵng) cho biết, những ngày gần đây các tuyến đường gần khu vực này không hề có tình trạng ùn tắc, cũng không có tình trạng hết đoàn xe khách này đến đoàn xe khách hàng đậu cả tiếng để chờ khách. Thi thoảng chỉ có vài khách lẻ đến chụp hình phía bên ngoài nhà thờ".
Tiệm ăn, nhà hàng 'Phố người Hàn' ở Đà Nẵng vắng hoe ảnh 4

Dãy cửa hàng cafe, đồ lưu niệm trên đường Ngô Gia Tự gần Hội Thánh Truyền giáo Cao Đài - một trong những điểm tham quan đông đúc du khách Hàn Quốc cũng rơi vào tình trạng ế ẩm từ sau Tết.

Tiệm ăn, nhà hàng 'Phố người Hàn' ở Đà Nẵng vắng hoe ảnh 5

Các dãy hàng quán trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) trước đây vốn đông đúc từ sáng đến tối giờ cũng lâm vào cảnh đìu hiu. Quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn là 2 khu vực có lượng khách Hàn Quốc lưu trú đông nhất và luôn nhộn nhịp khách du lịch. Tuy nhiên, sau Tết, những tuyến phố ở 2 khu vực này đều trở nên khá vắng vẻ.

Tiệm ăn, nhà hàng 'Phố người Hàn' ở Đà Nẵng vắng hoe ảnh 6

Các cửa hàng tiện lợi ở mặt tiền các tuyến đường lớn như Võ Văn Thoại, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp... cũng trở nên ế ẩm khi khách Hàn giảm. Một nhân viên cửa hàng trên đường Võ Văn Thoại cho biết, trước đây, cửa hàng chủ yếu phục vụ các đoàn khách Hàn Quốc lưu trú ở các khách sạn xung quanh. Tuy nhiên từ lúc dịch Covid - 19 bùng phát thì khách thưa thớt hẳn. 

Tiệm ăn, nhà hàng 'Phố người Hàn' ở Đà Nẵng vắng hoe ảnh 7

 Tại Đà Nẵng, số liệu thống kê cho thấy lượng khách Hàn Quốc đã giảm tới 60-70%. Theo báo cáo của Sở Du lịch Đà Nẵng, tổng lượt khách đến tham quan, du lịch Đà Nẵng trong quý I/2020 ước đạt 1.288.518 lượt, giảm 31.2% so với cùng kỳ 2019, trong đó khách quốc tế ước giảm 17,6% so với cùng kỳ 2019, khách nội địa giảm 43,8%. Tính đến ngày 14/2, tổng thiệt hại của các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú du lịch, vận chuyển trên địa bàn Đà Nẵng ước tính khoảng 685 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG