57 người Việt từ Daegu về Đà Nẵng được cách ly ra sao?

57 người Việt từ Daegu về Đà Nẵng được cách ly ra sao?
TPO - 57 hành khách người Việt Nam trên chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng đã được cách ly đúng theo quy trình của Bộ Y tế tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viện Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).
57 người Việt từ Daegu về Đà Nẵng được cách ly ra sao? ảnh 1

Sáng 26/2, đoàn lãnh đạo TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra khu cách ly các công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch Hàn Quốc ở Trung tâm Huấn luyện dự bị động viện Đồng Nghệ. Tất cả các công dân đang được cách ly tại đây đều được đội ngũ nhân viên y tế, cán bộ, chiến sĩ phục vụ chu đáo, đảm bảo mọi điều kiện về các nhu yếu phẩm sinh hoạt cũng như chế độ ăn uống.

57 người Việt từ Daegu về Đà Nẵng được cách ly ra sao? ảnh 2 Theo ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, để ngăn chặn dịch Covid - 19 hiệu quả, Đà Nẵng đã, đang và sẽ triển khai thực hiện tất cả những biện pháp tối ưu nhất. Hiện nay, Đà Nẵng đã có phương án bố trí các cơ sở cách ly đủ điều kiện, đáp ứng tất cả những người từ vùng dịch đến thành phố.
57 người Việt từ Daegu về Đà Nẵng được cách ly ra sao? ảnh 3 Hiện, Trung tâm đã tiếp nhận và cách ly 69 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc tại khu nhà tầng 2. Trong đó, có 26 nam và 43 nữ được bố trí cách ly trong 5 phòng. Nữ ở tầng 2 và nam ở tầng 1, các giường ở được đặt cách xa nhau.
57 người Việt từ Daegu về Đà Nẵng được cách ly ra sao? ảnh 4 Theo Bác sĩ Huỳnh Công Kha (bác sĩ phụ trách theo dõi sức khỏe cho các công dân cách ly tại Trung tâm), sau khi được tiếp nhận, các công dân đã kê khai tiền sử nơi đi, nơi đến và địa phương sinh sống.
57 người Việt từ Daegu về Đà Nẵng được cách ly ra sao? ảnh 5 Sau đó, toàn bộ các công dân được khám sáng lọc và đưa về khu cách ly. Tại đây, mỗi người sẽ được thăm khám đều đặn vào 9h sáng hằng ngày. Nếu phát hiện bất thường, các nhân viên sẽ nhanh chóng chuyển bệnh nhân sang khu cách ly đặc biệt. Theo dõi qua 3 ngày, các công dân trở về từ Daegu vẫn chưa có trường hợp nào có dấu hiệu sốt, ho hoặc bất thường về sức khỏe.
57 người Việt từ Daegu về Đà Nẵng được cách ly ra sao? ảnh 6 Trung tâm thực hiện phun thuốc khử trùng nhiều lần trong ngày, ở mọi nơi, từ nhà ăn, đến nơi nghỉ ngơi của công dân cách ly và cán bộ chiến sĩ. “Tất cả các nhân viên y tế, cán bộ, chiến sĩ khi vào đây đều phải thực hiện đúng quy trình đó là: mặc áo bảo hộ, đeo khẩu trang, rửa tay và sát khuẩn khi đến thực hiện nhiệm vụ và rời khỏi khu vực cách ly”, bác sĩ Kha cho biết.
57 người Việt từ Daegu về Đà Nẵng được cách ly ra sao? ảnh 7 Ngoài ra, các công dân được cách ly ở Trung tâm có tiêu chuẩn ăn là 57 nghìn/ngày theo quy định chung, đồng thời, được cấp phát đầy đủ các nhu yêu phẩm sinh hoạt và khẩu trang y tế.
57 người Việt từ Daegu về Đà Nẵng được cách ly ra sao? ảnh 8 “Đồ ăn được các chiến sĩ của Trung tâm tự chế biến, đảm bảo an toàn, đủ chất. Thực đơn cũng được lên sẵn cho cả tuần, thay đổi theo từng ngày. Đến giờ ăn, Trung tâm sẽ cử các chiến sĩ để đồ ăn lên xe và mang đến tận nơi cách ly cho các công dân. Sau khi ăn xong, các đồ dùng ăn uống được khử bột clo, sau đó vệ sinh, lau rửa và nhúng clo lại”, Thượng tá Bùi Ngọc Việt (Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng, hiện đang được tăng cường tại Trung tâm) cho biết.
MỚI - NÓNG