Đà Nẵng tạm dừng tour đến và đi các vùng có dịch ở Hàn Quốc

Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành tạm dừng khai thác các tour du lịch đưa khách đi và đến từ các vùng có dịch tại Hàn Quốc
Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành tạm dừng khai thác các tour du lịch đưa khách đi và đến từ các vùng có dịch tại Hàn Quốc
TPO - Ngày 26/2, Sở Du lịch TP Đà Nẵng có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn về việc ứng phó dịch Covid – 19 trong hoạt động du lịch.

Cụ thể, Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành tạm dừng việc khai thác các tour du lịch đưa khách đi và đến từ các vùng có dịch tại Hàn Quốc thông qua các đường bay trực tiếp Hàn Quốc – Đà Nẵng, đặc biệt là khách đến từ hoặc đi qua khu vực thành phố Daegu và khu Bắc Gyeongsang kể từ ngày 26/2.

Sở Du lịch cũng yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành giám sát chặt chẽ tình trạng sức khỏe của các du khách đã nhập cảnh đến Đà Nẵng trước ngày 26/2, kịp thời phối hợp với ngành y tế khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, trang bị khẩu trang y tế, nước sát khuẩn… cho nhân viên và du khách.

Các doanh nghiệp này cũng có trách nhiệm thông báo đến các đối tác lữ hành Hàn Quốc về chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện cách ly 14 ngày đối với khách đến từ vùng có dịch.

Sở Du lịch cũng yêu cầu tạm dừng tổ chức các đoàn khách đi du lịch đến các quốc gia đang có dịch và các vùng xác định có dịch, cũng như không tổ chức đón khách từ các quốc gia đang có dịch gồm Nhật Bản, Ý, Iran.

Các cơ sở lưu trú tăng cường kiểm tra thông tin khách và thông báo với cơ quan chức năng về các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc, đặc biệt là các đến từ hoặc đi qua thành phố Daegu và khu Bắc Gyeongsang nhập cảnh Việt Nam từ ngày 9/2 giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly.Sở Du lịch cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú tạm thời không nhận đặt phòng của khách từ các vùng đã được xác định nhiễm dịch tại Hàn Quốc.       

Đối với đoàn khách đến từ Nhật Bản, Ý, Iran đã nhập cảnh vào Việt Nam, các cơ sở lưu trú du lịch phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành đón khách cần xác minh thông tin về sức khỏe của khách trong 21 ngày trước khi đến Việt Nam, xác định tình hình sức khỏe của khách trong những ngày ở Việt Nam, cung cấp thông tin này cho các cơ quan chức năng tại địa phương.

MỚI - NÓNG
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
TPO - Bộ Ngoại giao Pháp cho biết việc Mỹ, Đức và các đồng minh tuyên bố cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine không có nghĩa là Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang có chiến tranh với Mátxcơva. Bình luận được đưa ra sau bài phát biểu gây tranh cãi của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock tại Nghị viện Châu Âu hồi đầu tuần.