Có 18 kết quả :

Trong khuôn viên đại học Bắc Carolina, Mỹ. Ảnh: Reuters

Trung Quốc cảnh báo sinh viên về việc du học Mỹ

TP - Trung Quốc cảnh báo sinh viên và giới học giả trong nước về nguy cơ đi học hay nghiên cứu tại Mỹ và dẫn ra những hạn chế về thời hạn cấp thị thực hoặc bị từ chối cấp thị thực, giữa lúc căng thẳng giữa hai nước về một loạt vấn đề đang ở cao trào.
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung: Hy vọng sáng dần

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung: Hy vọng sáng dần

TPO - Việc lãnh đạo tối cao Mỹ-Trung điện đàm với trọng tâm thảo luận vấn đề tranh chấp thương mại cho thấy hy vọng để giải quyết cuộc xung đột thương mại đang leo thang toàn diện từ kinh tế tới quân sự giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới.
Ngành dệt may đang trong giai đoạn tăng trưởng chậm

Cẩn trọng hàng hóa khoác áo 'made in Việt Nam'

TPO - Hiệp hội Da giày túi xách Việt Nam khuyến cáo, không loại trừ khả năng hàng của Trung Quốc sẽ đội lốt “made-in Việt Nam” để xuất khẩu khi doanh nghiệp (DN) Trung Quốc đưa hàng bán thành phẩm sang Việt Nam gia công, hoặc hợp tác với DN Việt rồi gắn nhãn mác của Việt Nam để xuất khẩu.
Ảnh: AP

Trung Quốc kiện Mỹ lên WTO vì áp đặt thuế thép

TPO - Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết đã gửi đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về việc Mỹ áp thuế đối với mặt hàng thép nhập khẩu. Động thái này diễn ra sau vụ tranh cãi giữa hai nước về vấn đề tự do thương mại vốn đã leo thang từ cuộc điều tra của Mỹ về hoạt động sở hữu trí tuệ của Trung Quốc dẫn tới việc Washington áp đặt thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu.
Ảnh: Reuters

‘Tiêu chuẩn kép’ trong chính sách thuế nhôm và thép của Mỹ

TPO - Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump hoãn đánh thuế nhập khẩu thép và nhôm đối với các đồng minh của Mỹ, trong khi vẫn áp đặt với các nước khác trong đó có Trung Quốc-đối thủ thượng mại lớn nhất của Mỹ, là động thái thể hiện rõ nét “tiêu chuẩn kép” của Mỹ trong đối xử với vấn đề thương mại toàn cầu.