Mới nhất

Voi vươn vòi tìm thức ăn trong lễ cúng sức khỏe cho voi. Ảnh: Duy Thương

Đề xuất táo bạo cứu hộ voi nhà

TP - Một thời Tây Nguyên lừng lẫy với nghề săn bắt, thuần dưỡng voi rừng, giờ đây, bóng dáng oai vệ của loài động vật to lớn, thông minh nhất hành tinh đã thưa nhiều trên vùng đất nhuốm màu sử thi, huyền thoại. Các chuyên gia bảo tồn đưa ra đề xuất táo bạo – cứu hộ voi nhà nhằm giữ vững biểu tượng văn hóa trước nguy cơ tuyệt chủng.
Thiên thạch sao Hỏa lớn nhất trên Trái đất được trưng bày cho công chúng chiêm ngưỡng.

Trưng bày thiên thạch sao Hỏa lớn nhất thế giới

TPO - Khối đá khổng lồ của sao Hỏa nặng 14,5 kg và có kích thước 25 cm vừa được trưng bày hôm 1/9 tại Bảo tàng Khoáng sản và Đá quý Maine ở Bethel, nơi cũng lưu giữ khoảng 6.000 tảng đá ngoài Trái đất, bao gồm cả tảng đá mặt trăng lớn nhất và đá mácma lâu đời nhất, được hình thành từ hoạt động núi lửa, trong hệ mặt trời .
Hộp đen trên máy bay có màu gì?

Hộp đen trên máy bay có màu gì?

TPO - Các hộp đen thông thường được dùng để ghi lại thời gian bay, những tham số quan trọng trên máy bay. Thông thường, hộp đen được lắp ở cánh đuôi (phần cánh thẳng đứng) để giảm bớt hư hại. Hộp đen này có màu gì?
Khám phá bí mật về thành phố bị nguyền rủa giữa lòng sa mạc Saudi Arabia

Khám phá bí mật về thành phố bị nguyền rủa giữa lòng sa mạc Saudi Arabia

TPO - Có một vương triều đã biến mất trong những đụn cát ở sa mạc phía Tây Bắc Saudi Arabia. Những gì còn lại chỉ là khoảng hơn 100 ngôi mộ cổ và có niên đại khoảng 2000 năm với những bia ký cho biết, chúng thuộc về người Nabatean, một dân tộc từng sống sung túc ở vùng đất này. Điều gì đã xảy ra với họ?
Thành viên Sasa đang cấy san hô lên giá thể tự nhiên Ảnh: Sasa

Những hiệp sĩ trong lòng biển

TP - Một nhóm những người trẻ ở Đà Nẵng làm việc toàn thời gian dưới biển nuôi trồng san hô, cứu hộ rùa và cá heo… Không ai trả lương cho họ. Thành quả nhiều năm tự nguyện nghiên cứu và thực hành khoa học sẽ được họ tặng lại địa phương. Để lại tiếp tục lên đường phủ xanh những vùng biển khác.
Nga trình làng giáp hỗ trợ chiến đấu gắn động cơ điện

Nga trình làng giáp hỗ trợ chiến đấu gắn động cơ điện

TPO - Nguyên mẫu đầu tiên của một bộ xương ngoài chiến đấu (combat exoskeleto) với động cơ điện đã được tạo ra ở Nga. Thông tin này đã được công ty nhà nước Nga Rostec công bố tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2021, hãng RIA Novosti đưa tin.
Hai nhà khoa học Mỹ đã có phát hiện quan trọng về cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái đất.

Giải mã cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái đất

TPO - 250 triệu năm trước, phần lớn sự sống trên hành tinh Trái đất chết dần. Trong một sự kiện đánh dấu quá trình kết thúc của kỷ Permi, hơn 96% các loài sinh vật biển trên hành tinh và 70% sự sống trên cạn đột nhiên tuyệt chủng. Đó là cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái đất.
Khẩu súng lục từ thời Đức quốc xã được tìm thấy trong hộc đồ bí mật

Tìm thấy nơi cất giấu nhiều tài liệu của Đức quốc xã sau 75 năm

TPO - Một giáo viên lịch sử ở Đức đã phát hiện hộc chứa nhiều tài liệu của Đức quốc xã, bao gồm súng lục, các huy hiệu hình đại bàng, chữ thập ngoặc, một bức chân dung của Adolf Hitler cùng nhiều hồ sơ về phụ nữ mang thai... bên trong một bức tường xây dựng ở thành phố Hagen của Đức.