Cống hiến xây dựng đất nước từ phương xa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và triển khai nhiều hoạt động hơn nữa để đóng góp cho cộng đồng du học sinh, người Việt Nam ở Australia, cũng như góp phần xây dựng đất nước Việt Nam từ nơi phương xa... là mong muốn của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia Huỳnh Tấn Đạt.

Anh Huỳnh Tấn Đạt (SN 1998, quê Bình Định) - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia, đang làm nghiên cứu sinh chuyên ngành kinh tế của Trường ĐH Công nghệ Sydney, là một trong số những đại biểu trẻ tham dự chương trình Xuân quê hương 2024 do Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

"Xuân quê hương" là chương trình thường niên dành cho người Việt Nam ở nước ngoài và có sự tham gia của lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ, ban, ngành, địa phương.

Đại biểu tham dự chương trình là những kiều bào tiêu biểu - người sinh sống, làm việc, học tập tại các nước sở tại, có nhiều đóng góp đáng kể cho cộng đồng người Việt tại nước sở tại đó; đồng thời có nhiều đóng góp về cho quê hương đất nước Việt Nam.

Cống hiến xây dựng đất nước từ phương xa ảnh 1

Anh Huỳnh Tấn Đạt về Việt Nam đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ảnh: NVCC

Anh Đạt bày tỏ: "Trong suốt các năm tháng học tập tại Australia, đây là một trong những lần hiếm hoi được về đón Tết tại Việt Nam. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được tham dự chương trình; được sự quan tâm, ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp, cống hiến của cá nhân cũng như các kiều bào khác".

Hơn chục năm học tập, nghiên cứu tại Australia, anh Đạt có nhiều năm đón Tết Nguyên đán nơi xứ người. Anh cho biết, trong những dịp Tết, các thành viên Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia thường phối hợp với Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán tổ chức chương trình "Tết cộng đồng" dành cho cộng đồng du học sinh và cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Chương trình vừa là dịp kết nối những người Việt học tập, làm việc, sinh sống ở nước ngoài để cùng nhau đón Tết, xua đi nỗi cô đơn khi ở nơi đất khách quê người vào dịp Tết cổ truyền.

Cống hiến xây dựng đất nước từ phương xa ảnh 2

Trong lần về Việt Nam tham dự chương trình Xuân quê hương 2024 và đón Tết Nguyên đán, anh Đạt có thêm nhiều trải nghiệm ý nghĩa để thưởng thức không khí, hương vị Tết vừa truyền thống vừa mới mẻ tại TP Hồ Chí Minh.

Anh đã tham quan đường hoa Nguyễn Huệ được trang trí độc đáo chào Xuân Giáp Thìn 2024; xem những phiên Chợ Tết; mua hoa mai, hoa đào về trang trí nhà cửa; xem pháo hoa đêm giao thừa... "Quan trọng nhất là tôi được làm những việc này cùng với gia đình, những người thân yêu nhất", anh Đạt nói.

Kỳ vọng năm Giáp Thìn 2024, anh Đạt mong muốn sẽ hoàn thành tốt đợt bảo vệ luận án Tiến sĩ đầu tiên. Đồng thời, anh có thể triển khai nhiều hoạt động hơn nữa để đóng góp cho cộng đồng du học sinh, người Việt Nam ở Australia, cũng như góp phần cống hiến, xây dựng đất nước Việt Nam thân yêu từ nơi phương xa.

Cống hiến xây dựng đất nước từ phương xa ảnh 3
Cống hiến xây dựng đất nước từ phương xa ảnh 4

Với những thành tích trong học tập và công tác phong trào sinh viên, anh Huỳnh Tấn Đạt từng được trao danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương; nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao vì đã có những đóng góp tích cực vào việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương.

MỚI - NÓNG