TPO - "Với thời tiết này mà không có điều hòa chắc không làm việc được. Các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp cũng như vậy, không thể làm việc nếu không có điều hòa", Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật và Tư pháp Hoàng Thanh Tùng cho hay.
TPO - Dự kiến sau khi sắp xếp, toàn tỉnh Kon Tum có 40 xã, phường (giảm 62 xã, phường, thị trấn). Riêng thành phố Kon Tum sắp xếp từ 21 phường, xã còn 6 xã, phường.
TPO - Một nữ sinh đang ngồi trên xe đạp điện, bất ngờ bị một bạn nữ xông đến lôi xuống khỏi xe, sau đó, nhiều bạn nữ khác lao vào đánh, đạp khiến nữ sinh này ngã xuống đất.
TPO - Chủ tịch Nguyễn Văn Được đề nghị thủ trưởng 18 cơ quan, địa phương này khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan, xử lý theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và báo cáo UBND thành phố kết quả xử lý đảm bảo đúng thời gian quy định.
TPO - Thực hiện sắp xếp các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Hậu Giang sẽ giảm 5 sở và 12 phòng chuyên môn; giảm 4 giám đốc sở và 12 phó giám đốc sở, giảm 17 trưởng phòng và 13 phó trưởng phòng.
TPO - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy từ tỉnh đến cơ sở thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, thời gian, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là người đứng đầu các cấp đủ phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ trong điều kiện mới.
TPO - Theo kế hoạch sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của các sở, ngành cấp tỉnh, Thừa Thiên-Huế (TT-Huế) sẽ duy trì 6 sở, ngành; cơ cấu, hợp nhất nhiều sở, đồng thời sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan chuyên môn của UBND cấp huyện.
TPO - Ông Lê Xuân Nghĩa - Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính quốc gia - cho biết: "Công tác giám sát và thanh tra hoạt động của các ngân hàng thương mại vẫn còn nhiều bất cập. Như Ngân hàng SCB, tồn tại nhiều năm trong tình trạng không minh bạch mà không ai xử lý".
TPO - Phương án bố trí trụ sở làm việc cho các cơ quan, đơn vị cần di chuyển đã được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hóa thống nhất nhưng chưa được thực hiện.
TPO - Tiếp nhận các cá thể động vật hoang dã quý, hiếm, nguy cấp cần được bảo vệ nghiêm ngặt do người dân giao nộp, lực lượng kiểm lâm TP Huế sau thời gian chăm sóc, theo dõi, nuôi dưỡng đã bàn giao cho Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Việt Nam và Cứu hộ động - thực vật.
TPO - Công an tỉnh Khánh Hòa đang xác minh, điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật của các cá nhân, cơ quan, tổ chức trong quá trình thu hồi đất và giao đất để thực hiện dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập, phường Xương Huân, TP Nha Trang.
TPO - UBND huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan về đồ án quy hoạch phân khu (1/2000) của đồ án quy hoạch Đô thị mới Cam Lâm.
TPO - Sau sự việc Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh đi chúc Tết, kết hợp đón con gái đi từ sân bay Vinh về Hà Tĩnh, quá trình di chuyển, tài xế đã bật đèn ưu tiên và còi, dư luận đã 'lật lại' những vụ lùm xùm liên quan sử dụng xe công và đặt câu hỏi ai được sử dụng xe ô tô công và dùng sai mục đích sẽ bị xử lý ra sao?
TPO - Chiều 7/1, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh TT-Huế cho biết, sẽ có văn bản đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét hỗ trợ kinh phí động viên, quan tâm, thưởng Tết cho lực lượng y tế trên địa bàn nói chung và đội ngũ làm công tác phòng, chống dịch COVID-19.
TPO - Trong lúc đưa vợ đi cấp cứu vì uống thuốc trừ sâu, Nguyễn Đức Thuận đã tấn công nhân viên y tế. Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Thuận.
TPO - Bộ Y tế đã xây dựng "Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị", đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện.
TPO - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt 7,5 triệu đồng một người đàn ông ở huyện Yên Dũng vì xúc phạm cơ quan chức năng trên mạng xã hội khi bị đưa đi cách ly.
Đảng đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về công tác cán bộ.
TPO - Ngày 11/1, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong chủ trì hội nghị.
Thường trực Thành ủy Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị triển khai các quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về việc thí điểm hợp nhất các cơ quan có nhiệm vụ tương đồng ở cấp huyện.