Nguyên đội phó công an ở Đắk Lắk bị kỷ luật vì có quan hệ 'không trong sáng'

0:00 / 0:00
0:00
Phiên họp thứ 14 của UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk
Phiên họp thứ 14 của UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk
TPO - Đó là kết luận được Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk nêu ra tại phiên họp phiên định kỳ, lần thứ 14, tháng 10/2021.

Tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Phan Xuân Triệu, đảng viên Chi bộ Tổ dân phố 1, Đảng bộ phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột; nguyên Phó Bí thư Chi bộ, nguyên Phó Đội trưởng Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Buôn Đôn (hiện đã nghỉ hưu).

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy, từ năm 1990 - 1993, dù đã có vợ, nhưng ông Triệu lại có quan hệ tình cảm không trong sáng với một phụ nữ đang có chồng.

Chưa kể, năm 2000, khi kê khai lý lịch của người xin vào Đảng, ông Triệu không kê khai phần hoàn cảnh gia đình bên vợ, vợ và các con theo đúng quy định. Đến năm 2005, sau khi kết hôn lần 2, có con chung với vợ mới nhưng ông Triệu không kê khai bổ sung vào phiếu bổ sung lý lịch đảng viên hằng năm.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và xét cân nhắc, UBKT Tỉnh ủy thi hành kỷ luật ông Phan Xuân Triệu bằng hình thức Cảnh cáo.

Đối với ông Nguyễn Văn Đang - nguyên Phó giám thị Trại tạm giam (PC11), hiện nghỉ hưu, trong thời gian công tác, ông Đang chịu trách nhiệm liên đới cùng với Ban Giám thị trong việc để các can phạm tại Buồng giam số 2, khu A4 trốn khỏi trại vào năm 2016.

UBKT tỉnh ủy Đắk Lắk nhận thấy ông Đang phụ trách công tác quản lý can phạm và nhiệm vụ của Đội Quản giáo, chịu trách nhiệm trong việc để một số cán bộ, chiến sỹ cấp dưới mình trực tiếp phụ trách vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ, bị xử lý kỷ luật về Đảng và Chính quyền. UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Đối với ông Lê Văn Ngọt, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Huyện ủy Krông Bông, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, ông Ngọt thiếu chặt chẽ, không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao trong chỉ đạo Tổ kiểm tra, dẫn đến chưa thực hiện đúng và đầy đủ quy trình giải quyết tố cáo, tham mưu UBKT Huyện ủy xem xét, xử lý khuyết điểm, sai phạm của đảng viên chưa nghiêm, tương xứng với lỗi vi phạm. Khuyết điểm, sai phạm của ông Lê Văn Ngọt đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Đối với bà Hồ Thị Thanh Huệ, Phó Đội trưởng Đội Kiểm tra thuế, nguyên là công chức Đội Thuế trước bạ, thu nhập cá nhân, thu khác thuộc Chi cục Thuế huyện Krông Pắc, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, bà Huệ đã tham mưu xử lý hộ kinh doanh mua bán, sử dụng bất hợp pháp hóa đơn còn chậm, thiếu chặt chẽ, không đúng quy định; tham mưu tính tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất một số trường hợp còn thiếu so với quy định, nếu Kiểm toán Nhà nước không phát hiện, kịp thời thu hồi thì đã gây thất thoát ngân sách nhà nước.

UBKT Tỉnh ủy thi hành kỷ luật bà Huệ bằng hình thức Khiển trách.

Ngoài ra, sau khi xem xét kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Huyện ủy và UBKT Huyện ủy Ea H'leo; Ban Thường vụ Đảng ủy và UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, các tổ chức đảng nêu trên còn có một số hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu các đơn vị trên nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt hơn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.