Hiệu trưởng ‘giam’ học bạ trò nghèo bị kỷ luật

0:00 / 0:00
0:00
Trường Tiểu học Hà Huy Tập- nơi ông Hải công tác
Trường Tiểu học Hà Huy Tập- nơi ông Hải công tác
TPO - Đảng ủy xã Tâm Thắng kết luận ông Hải- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập (người từng gây xôn xao dư luận khi giữ học bạ trò nghèo nợ tiền đóng quỹ) đã vi phạm điều lệ Đảng và nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng.

Ngày 17/10, ông Đặng Huy Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy xã Tâm Thắng (huyện Cư Jút, Đắk Nông) thông tin, vừa công bố quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Hải - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập.

Hình thức kỷ luật mà Đảng ủy xã Tâm Thắng đưa ra ở mức cao nhất là cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Hải do đã vi phạm điều lệ Đảng và nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng. Còn việc ông Hải giữ học bạ của một học trò nghèo vì không có tiền đóng quỹ, ông Hải bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

“Chiều 15/10, chúng tôi công bố quyết định kỷ luật trên nhưng đồng chí Hải cho rằng quá nặng và sẽ khiếu nại. Việc khiếu nại hay không là quyền của đồng chí, thời hạn khiếu nại trong vòng 30 ngày. Quá trình giải quyết đơn, tổ chức Đảng đã xem xét có tình có lý thái độ nhận thức của đồng chí Hải và vận dụng các quy định của tổ chức để đưa ra hình thức kỷ luật trên”, ông Toàn thông tin.

Ngoài ra, trong quá trình giải quyết đơn tố cáo ông Hải, Đảng ủy xã Tâm Thắng đã mở rộng vụ việc và xác định thêm vi phạm về mặt Đảng đối với tổ chức, cá nhân trong trường nên quyết định kỷ luật cảnh cáo Chi ủy thuộc Chi bộ Trường Tiểu học Hà Huy Tập và kỷ luật cảnh cáo 1 Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường.

Đầu tuần tới, Đảng ủy xã Tâm Thắng sẽ báo cáo kết quả giải quyết đơn tố cáo ông Hải lên Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư Jút để có hình thức xử lý phù hợp về mặt chính quyền.

Hiệu trưởng ‘giam’ học bạ trò nghèo bị kỷ luật ảnh 1

Em Y.H. bị giam học bạ vì nợ tiền quỹ

Trước đó, ông Hải bị tố cáo có nhiều sai phạm trong công tác quản lý, trong đó có việc liên quan đến khoản tiền thưởng của học sinh tham gia các cuộc thi năng khiếu, học tập…

Ngoài ra, ông Hải còn bị phản ánh vì giữ học bạ của học sinh Y.H. (buôn Nui, xã Tâm Thắng) vào năm học 2019-2020 khiến em suýt thất học.

Lý do, ông Hải giữ học bạ vì Y.H. nợ tiền quỹ. Sau khi biết sự việc, một cô giáo dạy mầm non tư thục trên địa bàn xã Tâm Thắng đã đóng 500 nghìn đồng tiền quỹ giúp em Y.H. và làm thủ tục nhập học lớp 6 cho em, lúc ấy học sinh đã đi học được 3 tuần.

Ông Hải cho hay, không biết hoàn cảnh của em H., sau sự việc trên, bản thân đã rút kinh nghiệm trong cách quản lý.

Được biết Y.H. ở với ông bà, sống bằng nghề nhặt rác. Hằng ngày, sau giờ lên lớp, Y.H. cũng đi nhặt rác và giúp ông bà chăn bò.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh TPHCM trong lúc chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19 hồi cuối tháng 11

Trường học ở TPHCM lên kịch bản mở cửa đón học sinh

TPO - TPHCM sẽ thực hiện việc mở lại cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Ở cấp độ cơ sở, bên cạnh khử khuẩn, chia tách lớp học, các trường cũng phải chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường, đặc biệt là xử trí khi có F0 xuất hiện.
Các trường học ở TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn gì khi các trường đón học sinh trở lại?

TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc mở cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Với cấp độ 1 và 2, học sinh được đến trường học tập trực tiếp, cấp độ 3, tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình.
Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 khử khuẩn trường lớp chiều 1/12

Nhiều ý kiến trái chiều khi thí điểm cho trẻ lớp 1 ở TPHCM đi học trở lại

TPO - Nhiều phụ huynh ở TPHCM có con sắp được đi học trực tiếp tại trường đang bày tỏ các tâm trạng khác nhau. Trong khi các phụ huynh có con ở độ tuổi từ 12- 17 tuổi phấn khởi thì nhiều phụ huynh có con học lớp 1 tỏ ra lo lắng khi con họ sẽ được thí điểm đến trường cùng các anh chị khối lớp 9 và 12 từ ngày 13/12.