Quyết toán 'khống' nửa tỷ đồng tại Sở Nội vụ Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00
Sở Nội vụ Gia Lai không thực hiện phần mềm nhập dữ liệu vẫn quyết toán khống. Ảnh minh họa, nguồn: Internet
Sở Nội vụ Gia Lai không thực hiện phần mềm nhập dữ liệu vẫn quyết toán khống. Ảnh minh họa, nguồn: Internet
TPO - Sở Nội vụ Gia Lai không thực hiện phần mềm nhập dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức nhưng vẫn thanh toán gây thất thoát hơn nửa tỷ đồng ngân sách.

Ngày 22/10, ông Nguyễn Đình Tiến, Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai cho biết, sở đã nộp vào Kho bạc Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai số tiền 575 triệu đồng.

Theo sở này, ngày 22/10, Thanh tra tỉnh ban hành quyết định thu hồi số tiền sai phạm thì ngay trong buổi chiều, sở nộp khắc phục.

Quyết định của Thanh tra tỉnh Gia Lai trước đó nêu rõ: Thu hồi số tiền 575 triệu đồng của Sở Nội vụ do để xảy ra sai phạm trong việc không thực hiện nhập dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức thuộc “Dự án Xây dựng phần mềm và cơ sở dữ liệu quản lý cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh” nhưng Sở Nội vụ đã thanh, quyết toán gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Ông Nguyễn Đình Tiến, Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, dự án do sở làm chủ đầu tư, trị giá 2 tỷ đồng. Các phần mềm nhập dữ liệu được thực hiện vào năm 2017. Tuy nhiên, từ đó đến nay vẫn chưa sử dụng được do bị lỗi.

“Hồ sơ cá nhân của cán bộ như tên tuổi, quê quán, năm sinh, đơn vị công tác… bây giờ nhập vào phần mềm dữ liệu không được. Có vấn đề trục trặc trong này. Quan điểm của sở là mong muốn được khắc phục dự án” ông Tiến nói.

Tìm hiểu của PV Tiền Phong, “Dự án Xây dựng phần mềm và cơ sở dữ liệu quản lý cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh” tại Sở Nội vụ được thực hiện dưới thời ông Huỳnh Văn Tâm làm Giám đốc sở.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một trong những cổng chào của TP Kon Tum

Cổng chào 'tiền tỷ'... chào ai?

TP - Là tỉnh khó khăn trong việc cân đối nguồn lực đầu tư phát triển, nhưng để đạt các tiêu chí để thành phố lên đô thị loại 2, Kon Tum không ngại chi 20 tỷ đồng để xây dựng 13 cổng chào trên các tuyến đường chính của thành phố Kon Tum. Trong đó có công trình triển khai lắp đặt khi chưa được chấp thuận hồ sơ thiết kế.