Có 103 kết quả :

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu vẫn chịu nhiều thiệt thòi vì cơ chế điều hành còn những bất cập Ảnh: Như ý

Bất cập quản lý xăng dầu: Doanh nghiệp than kiệt quệ vì nhiều bộ ngành cùng quản

TP - Hàng loạt bất cập của thị trường xăng dầu được các doanh nghiệp bán lẻ nói trực tiếp với đại diện các cơ quan quản lý chỉ được chiết khấu 0 đồng khiến doanh nghiệp (DN) điêu đứng. DN thương nhân phân phối cũng chịu cảnh bị lỗ sâu trong khi có quá nhiều bộ ngành quản lý. Đại diện cơ quan nhà nước cho hay, sẽ tìm cách tháo gỡ khó khăn, tính đúng, đủ chi phí để thị trường xăng dầu ổn định, không đứt gãy nguồn cung.
Hàng giả, hàng nhái bày bán la liệt tại chợ đêm

Phố đêm Hà Nội bát nháo, ai quản?

TP - Hàng chục tuyến phố, vỉa hè Hà Nội về đêm thực sự đã biến thành chợ. Hàng quán bày bán tràn lan, trông xe “chặt chém”, lộn xộn; hàng nhái mặc sức tung hoành. Quản lý có dấu hiệu thả nổi...
Công trường cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt vắng công nhân, máy móc nằm bờ thời điểm ngày 24/3 Ảnh: Thu Hiền

Cao tốc Bắc - Nam ì ạch tiến độ: Cơ quan quản lý, giám sát dự án yếu kém

TP - Mặc dù đại diện Bộ GTVT báo cáo với lãnh đạo Chính phủ chỉ có một, hai dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam chậm tiến độ, tuy nhiên qua khảo sát, tìm hiểu của PV Tiền Phong có đến 5/10 (50%) dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đang thi công chậm, nguy cơ vỡ tiến độ. Nguyên nhân được xác định, có trách nhiệm quản lý, giám sát của cơ quan quản lý nhà nước tại dự án.
Vi chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em, nhất là lứa tuổi học đường

Vì sao doanh nghiệp đồng thuận, cơ quan quản lý chần chừ?

Tại cuộc họp mới đây do Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường chủ trì, các Bộ ngành có liên quan, các doanh nghiệp sữa đã thống nhất về các loại sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường và 21 vi chất bắt buộc bổ sung. Tuy nhiên, thông tư hướng dẫn vẫn chưa biết bao giờ được ban hành do sự chần chừ từ Bộ Y tế.
Số chuyến bay Vietjet tăng 20%, chậm/hủy chuyến còn 14,4%

Số chuyến bay Vietjet tăng 20%, chậm/hủy chuyến còn 14,4%

TPO - Báo cáo tại buổi làm việc về chất lượng dịch vụ hàng không do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ chủ trì mới đây, Giám đốc điều hành của Vietjet Lưu Đức Khanh cho hay, trong 6 tháng đầu năm, tăng trưởng số lượng chuyến bay của hãng lên tới 20%, lượng khách tăng 29%, trong khi số chuyến bay chậm, hủy giảm so với cùng kỳ, chỉ còn 14,4%.
Các xà lan khai thác cát trên sông Đồng Nai.

Tạm ngưng 13 dự án khai thác cát trên sông Đồng Nai

TPO - Qua khảo sát tình hình khai thác cát trên thượng nguồn Sông Đồng Nai, ngày 26/5 tỉnh Đồng Nai và tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất tạm ngưng 13 dự án khai thác cát trên sông Đồng Nai, đoạn giáp ranh giữa 2 tỉnh (thuộc các huyện: Nam Cát Tiên, Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) và Tân Phú, tỉnh Đồng Nai).
Chiếc máy bay bị bỏ rơi đang đang đỗ tại Sân bay Nội Bài

Mới nhất vụ bán máy bay Boeing bị bỏ rơi tại Nội Bài

TPO - Cục Hàng không cho biết, cơ quan này sẽ chủ trì việc bán chiếc Boeing 727 bị “bỏ rơi” 10 năm ở Nội Bài thay vì Tổng Cty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV). Việc bán tài sản đặc biệt này sẽ phải thông qua công ty kiểm định độc lập; có khả năng sẽ phải thuê chuyên gia về hàng không định giá vì đây là việc chưa có tiền lệ.
Bộ Y tế tăng cường quản lý giá thuốc

Bộ Y tế tăng cường quản lý giá thuốc

TPO - Theo dự thảo Nghị định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Dược vừa được Bộ Y tế lấy ý kiến các đơn vị liên quan cho thấy sự thay đổi trong quản lý giá thuốc, vừa thuận lợi cho doanh nghiệp vừa bảo vệ người dùng.
Ảnh minh họa

Xăng giảm hơn 600 đồng từ 15h hôm nay

TPO - Theo quyết định của liên Bộ Công Thương-Tài chính, từ 15h hôm nay, giá bán lẻ xăng A92 giảm 604 đồng, xăng sinh học E5 giảm 593 đồng/lít. Các loại dầu khác cũng có mức giảm từ 371 đồng – 637 đồng/lít.
Giám sát sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Giám sát sản xuất, kinh doanh thực phẩm

TP - Chiều 13/7, tại hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết, lĩnh vực ATTP là một vấn đề bức xúc kéo dài.