Tạm ngưng 13 dự án khai thác cát trên sông Đồng Nai

Các xà lan khai thác cát trên sông Đồng Nai.
Các xà lan khai thác cát trên sông Đồng Nai.
TPO - Qua khảo sát tình hình khai thác cát trên thượng nguồn Sông Đồng Nai, ngày 26/5 tỉnh Đồng Nai và tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất tạm ngưng 13 dự án khai thác cát trên sông Đồng Nai, đoạn giáp ranh giữa 2 tỉnh (thuộc các huyện: Nam Cát Tiên, Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) và Tân Phú, tỉnh Đồng Nai).

Tất cả các dự án khai thác cát này này đều do tỉnh Lâm Đồng cấp phép.

Trước đó tỉnh Đồng Nai đã ngưng 2 dự án khai thác cát trên đoạn sông này. Kiểm tra cho thấy các doanh nghiệp sau khi được cấp phép đều tận dụng dụng để hút cát suốt ngày đêm, làm nhiều đoạn bờ sông bị sạt lỡ nghiêm trọng. Cơ quan quản lý nhà nước lại không thể kiểm soát được việc chấp hành các nội dung cam kết theo giấy phép, không kiểm soát được công suất khai thác.

2 tỉnh thống nhất, sẽ tạm ngưng tất cả các dự án trong vòng 3 tháng để đánh giá lại trữ lượng và đề ra các giải pháp để quản lý chặt chẽ, chấn chỉnh lại hoạt động khai thác cát tại khu vực này. Các doanh nghiệp khai thác cát tiếp tục vi phạm  sẽ bị thu hồi giấy phép.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm